Kho Lạnh
Kho lạnh là một phòng hay kho chứa được thiết kế, lắp đặt với hệ thống làm mát. Kho lạnh làm lạnh hay cấp đông để bảo quản, lưu trữ hàng hóa lâu. Và giữ được chất lượng tốt nhất.
Hiện nay kho lạnh được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp chế biến thực phẩm, bảo quản hàng hóa:
- Kho lạnh bảo quản thực phẩm
- Kho lạnh bảo quản hải sản
- Kho bảo quản nông sản
- Bảo quản trái cây
- Kho bảo quản rau sạch
- Kho bảo quản hoa tươi
- Bảo quản vacxin, dược phẩm
- Kho bảo quản sữa, bảo quản và lên men bia
- Bảo quản hạt giống và nhiều sản phẩm khác…
– Tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện: So với sử dụng tủ lạnh để bảo quản lắp đặt kho lạnh sẽ giảm chi phí có không gian lớn và tiết kiệm điện năng.
– Dễ xếp hàng, tháo dỡ và vệ sinh: Không gian kho rộng rãi để người dùng có thể dễ sắp xếp hàng hóa, tiến hành vệ sinh sạch sẽ, an toàn.
– Lưu trữ hàng hóa số lượng lớn: kho thường có diện tích lớn vì thế có khả năng lưu trữ nhiều hàng hóa.
– Bảo quản sản phẩm trong thời gian dài.
– Nhiệt độ có thể tùy chỉnh phù hợp cho từng loại sản phẩm.
Một kho đúng chuẩn là một nhà kho phải được thiết kế sao cho đảm bảo tính an toàn. Và đạt hiệu quả tốt nhất.
Cấu tạo kho bảo quản
Cấu trúc đặc thù kho là cách nhiệt, cách ẩm để giữ nhiệt độ trong kho thấp hơn nhiệt độ môi trường bên ngoài. Kho được phân loại theo nhiều cách khác nhau.Kho cấu tạo thường bao gồm hai phần chính là cách nhiệt và làm.