Thiết kế kho đông lạnh cần lưu ý những vấn đề gì?

Kho đông lạnh là nơi lưu trữ có thể bảo quản hàng hóa trong thời gian dài. Nhưng vẫn đảm bảo giữ nguyên chất lượng, trọng lượng của thực phẩm. Chính vì vậy, thiết kế kho đông lạnh hiện được nhiều nhà máy chế biến thực phẩm, công ty XNK quan tâm. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả trong công tác lưu trữ bảo quản. Bạn nên lưu ý những vấn đề quan trọng trong thiết kế kho lạnh được tổng hợp dưới đây . 

Những điều lưu ý khi thiết kế kho đông lạnh

Chúng ta có thể xem kho lạnh như một chiếc tủ lạnh khổng lồ để dễ hình dung. Tuy nhiên, đặc điểm của nó là diện tích lớn, công suất mạnh mẽ. Nên khi thiết kế, thi công bạn cần lưu ý những điều như sau:

Chọn địa điểm xây dựng

Chọn địa điểm xây dựng là một trong những vấn đề quan trọng khi làm kho đông lạnh. Bởi nó sẽ quyết định cấu trúc cũng như độ bền của kho lạnh khi đưa vào sử dụng.

Đối với địa điểm xây dựng bạn nên xem xét về địa hình, các thông số địa lý. Đặc biệt không nên bỏ qua yếu tố thời tiết, khu cư dân sinh sống xung quanh,… Bởi tất cả những yếu tố này sẽ giúp bạn đề ra phương án thi công, thiết kế kho lạnh đảm bảo phù hợp với tình hình thực tế. Từ đó mang lại hiệu quả cao mà tiết kiệm được chi phí thi công nhất. Nhất là không gây ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh. 

Cấu trúc thiết kế kho đông lạnh

Cấu trúc kho lạnh đóng vai trò quan trọng. Nếu nó không được thiết kế cẩn thận thì khi đưa vào sử dụng sẽ xảy ra tình trạng hở nhiệt, cách ẩm không tốt. Từ đó khiến cho nhiệt độ kho lạnh dao động nhiều. Và hiện tượng tan chảy xảy ra sẽ làm hư hỏng sản phẩm bảo quản. 

Cấu trúc kho đông lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bảo quản hàng hóa 
Cấu trúc kho đông lạnh ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng bảo quản hàng hóa

Chế độ bảo quan bên trong

Chế độ bảo quản bên trong là những yếu tố liên quan đến độ ẩm, nhiệt độ, tốc độ không khí,… Những yếu tố này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm bảo quản. Do đó, bạn cần phải tính toán và xác định những thông số này. Nhằm đảm bảo hàng hóa được bảo quản tốt nhất có thể.

Kiểu kho lạnh xây dựng

Thiết kế và xây dựng kho lạnh bạn có thể sử dụng phương pháp truyền thống hoặc hiện đại. Trong đó, phương pháp truyền thống có nhiều nhược điểm, không đảm bảo hiệu quả khi đưa vào hoạt động.

Còn phương pháp hiện đại có nhiều ưu điểm nổi bật hơn. Đặc biệt, phương pháp này ứng dụng công nghệ mới trong thiết kế. Và có khả năng tạo ra kho lạnh vừa đảm bảo chất lượng lại vừa tiết kiệm chi phí, công sức. Phương pháp hiện đại thường sử dụng những tấm panel cách nhiệt đạt tiêu chuẩn kỹ thuật. Sau đó đem lắp ráp trên nền khung và mái để tạo thành kho cấp đông.

Nguồn điện khi thiết kế kho đông lạnh

Để kho lạnh hoạt động tốt, thời gian sử dụng lâu bền thì cần lắp đặt nguồn điện thích hợp. Đối với kho lắp đặt máy làm lạnh công suất dưới 5kW nên sử dụng điện lưới 1 pha. Còn đối với kho làm lạnh có diện tích, công suất lớn thì nên dùng lưới điện 3 pha. Và cấp nguồn riêng để tránh lệch pha dẫn đến các sự cố không may như cháy nổ. 

Mách bạn địa chỉ thiết kế thi công kho cấp đông tốt nhất hiện nay

Kho đông lạnh có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm 
Kho đông lạnh có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm

Hiện nay, kho lạnh có ý nghĩa quan trọng đối với ngành công nghiệp chế biến thực phẩm. Nên có rất nhiều đơn vị mong muốn làm kho đông lạnh. Nhằm bảo quản lưu trữ hàng hóa phục vụ cho các hoạt kinh doanh, buôn bán.

Để sở hữu kho cấp đông chất lượng, đạt quy chuẩn kỹ thuật cao. Bạn nên lựa chọn các công ty cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp. Và đơn vị uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn phải kể đến công ty Hà Bắc. Đến với công ty bạn sẽ nhận được những lợi ích kể sau:

Kho đông lạnh được thi công đúng tiêu chuẩn kỹ thuật

Công ty Hà Bắc có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh. Và sở hữu đội ngũ kỹ sư nhiều kinh nghiệm, kiến thức. Đơn vị cam kết kho lạnh thiết kế thi công đúng quy trình, tiêu chuẩn kỹ thuật. Và khi đưa vào hoạt động mang lại hiệu quả cao trong công tác bảo quản hàng hóa, thực phẩm.

Giá cả t hiết kế kho đông lạnh và dịch vụ tốt

Đến với Hà Bắc, bạn sẽ được cung cấp dịch vụ lắp kho lạnh giá rẻ với chi phí cạnh tranh. Đảm bảo hiệu quả công việc cao hơn so với chi phí đầu tư kho cấp đông ban đầu.

Hà Bắc - Đơn vị thiết kế kho đông lạnh chuyên nghiệp 
Hà Bắc – Đơn vị thiết kế kho đông lạnh chuyên nghiệp

Chính sách bảo hành lâu dài

Ngoài những ưu điểm kể trên, sử dụng dịch vụ lắp đặt kho lạnh tại Hà Bắc. Quý khách hàng còn có thể an tâm về chế độ bảo hành dài hạn. Cùng với đó là dịch vụ sửa chữa, xử lý nhanh chóng và kịp thời. Đảm bảo không xảy ra thiệt hại cho quý khách hàng.

Có thể thấy, hiện tại hầu hết các cơ sở kinh doanh ăn uống. Và các nhà máy, siêu thị đều đến thiết kế kho đông lạnh để bảo quản lưu trữ hàng hóa. Nếu quý khách hàng có nhu cầu làm kho cấp công chất lượng, giá tốt. Hãy liên hệ ngay với Điện Lạnh Hà Bắc để được tư vấn hỗ trợ chi tiết.https://thietkekholanh.com/dich-vu/lap-dat-kho-lanh/

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook