Cách check lỗi điều hòa Panasonic – Sửa chữa liên hệ 0982837973

Cách check lỗi điều hòa Panasonic đã và đang được nhiều người quan tâm hiện nay. Nhằm phát hiện được các lỗi hư ở máy điều hòa một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó tìm ra phương thức sửa chữa phù hợp nhất. Vậy những lỗi hư phổ biến ở đầu hòa Panasonic bao gồm những gì? Sửa chữa như thế nào? Cách check lỗi điều hòa ra sao là chuẩn nhất? Những thông tin này sẽ được Chiller.vn cung cấp ở bài viết. Mời các bạn theo dõi để tìm kiếm lời giải đáp nhé!

Cách check lỗi điều hòa Panasonic
Điều hòa trong quá trình sử dụng có thể gặp phải nhiều lỗi hư cơ bản

Nhận biết một số lỗi ở điều hòa Panasonic và cách sửa chữa

Điều hòa Panasonic được sử dụng phổ biến tại các gia đình trên toàn quốc. Nhất là vào những ngày hè, tần suất sử dụng có khi lên đến 24/24. Và với mức độ sử dụng dày đặc như vậy, việc điều hòa Panasonic gặp phải một số lỗi hư hỏng khác nhau (mức độ nặng nhẹ đều có) là việc hết sức bình thường. Vậy những lỗi cơ bản thường gặp đó bao gồm những gì? Cùng xem nhé!

  • Không hoạt động hoặc lúc hoạt động, lúc ngừng

Đây là lỗi thường gặp ở điều hòa Panasonic. Nguyên nhân thì có thể bởi vì điều hòa bị hết gas, thiếu gas hoặc do phích cắm ổ điện bị lỏng. Từ đó khiến cho điện không truyền được hoặc truyền một cách ngắt quãng vào máy. Khiến điều hòa không thể hoạt động được hoặc lúc chạy, lúc ngừng. Lúc này bạn cần kiểm tra xem phích cắm đã chặt hay chưa. Đồng thời kiểm tra xem gas đã hết chưa.

  • Bị chảy nước ra ngoài trong lúc vận hành 

Đây là lỗi mà bạn có thể dễ dàng nhận thấy khi mà lúc vận hành, từ điều hòa bị chảy ra rất nhiều nước. Có thể nguyên nhân bởi vì khi lắp đặt không đủ độ dốc. Hoặc ống thoát nước bị bít, vì thế tắc nghẽn và gây rò rỉ. Cách giải quyết là cần kiểm tra lại độ dốc của máy. Cũng như là kiểm tra ống thoát nước, khơi thông chúng. 

  • Điều khiển không sử dụng được

Có thể do điều khiển bị hết pin hoặc một số lỗi khác nhau. Hãy thay pin thử xem điều khiển có dùng lại được không. Nếu không thì thuê thợ về kiểm tra chi tiết hơn.

  • Bốc mùi hôi thối 

Lỗi này bạn có thể nhận biết cực kỳ rõ ràng. Nguyên nhân nằm ở bụi bẩn, nấm mốc đóng lại ở bộ lọc khí. Hãy vệ sinh lại bộ lọc khí một cách cẩn thận. 

  • Điều hòa bị bám tuyết

Có thể do hết gas, thiếu gas hay ống gas bị thắt. Vì thế khiến cho điều hòa bị bám tuyết. Hãy xử lý gas để giải quyết tình trạng này (bơm thêm gas, sửa ống gas,…).

  • Gây ồn khi vận hành 

Có thể do thừa gas hoặc bên trong máy bị hỏng ở đâu đó. Bạn có thể dùng cách check lỗi điều hòa Panasonic để kiểm tra cụ thể hơn. Từ đó chính sửa cho phù hợp.

  • Không làm mát không khí

Có thể do bộ lọc khí bị hỏng hoặc nhiều nguyên nhân phức tạp khác. Hãy gọi thợ đến sửa chữa trong tình huống này nhé! Tham khảo thêm lỗi hư điều hòa tại đây.

cách check lỗi điều hòa Panasonic
Để sửa điều hòa hợp lý thì bạn cần kiểm tra cụ thể xem lỗi hư nằm ở đâu

Cách check lỗi điều hòa Panasonic tiêu chuẩn

Đối với những lỗi hư trên thì còn có rất nhiều nguyên nhân gặp phải có thể gây nên mà bạn không nhận biết cụ thể được. Cách tốt nhất lúc này bạn có thể sử dụng là check lỗi điều hòa. Cụ thể thì sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn đọc cách check lỗi điều hòa Panasonic tiêu chuẩn nhé!

Thường thì đơn giản nhất, người ta sẽ dùng điều khiển để check lỗi điều hòa (vậy nên nếu gặp tình trạng điều khiển hư thì cần phải check bằng cách khác nhé!). Đầu tiên, bạn cần dùng vật nhỏ có đầu nhọn nhấn vào lỗi nhỏ trên điều khiển ở chữ Check. Khi đó màn hình điều khiển chuyển sang một dạng khác. Bạn bỏ que tăm ra. 

Tiếp tục cách check lỗi điều hòa Panasonic, đó là ấn nút tăng giảm thời gian hẹn giờ. Lúc này trên màn hình điều khiển hiển thị các mã lỗi phổ biến là điều hòa gặp. Đến mã lỗi nào mà điều khiển báo tín hiệu thì điều hòa nhà bạn đang mắc phải lỗi đó. Lúc này bạn chỉ cần check mã trong bảng mã lỗi điều hòa Panasonic để tìm kiếm nguyên nhân.  

Đó chính là cách check lỗi điều hòa Panasonic đơn giản và dễ hiểu. Nhằm giúp bạn phát hiện nhanh tình trạng hư hỏng điều hòa nhà mình. Nếu lỗi dễ xử lý thì bạn có thể học cách tự xử lý luôn. Còn nếu lỗi phức tạp thì cần gọi thợ đến để hỗ trợ. 

cách check lỗi điều hòa Panasonic
Khi điều hòa bị hư nghiêm trọng thì cần tìm đến nơi sửa chữa phù hợp

Sửa chữa điều hòa ở đâu có thể tin cậy?

Như vậy, ở phần trên các bạn đã được tìm hiểu về cách check lỗi điều hòa Panasonic. Và như chúng tôi cũng đã nói, với những lỗi hư phức tạp thì bạn cần liên hệ với đơn vị sửa chữa uy tín, chất lượng, dày dặn kinh nghiệm với chi phí phải chăng. 

Và ở đây, Chiller.vn là một đơn vị chuyên lắp đặt, bảo dưỡng, sửa chữa điều hòa với độ uy tín cao. Chúng tôi hứa hẹn mang đến dịch vụ sửa chữa điều hòa khiến bạn hài lòng. Tham khảo thêm về dịch vụ sửa chữa điều hòa của chúng tôi tại đây. Cảm ơn bạn vì đã đón đọc bài viết cách check lỗi điều hòa Panasonic này!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HÀ BẮC

Địa chỉ: Đường 295 Phường Tân Hồng Thị Xã Từ Sơn Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: Mr.Khương 0982837973

Website: https://chiller.vn/ 

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook