Mách bạn đọc các nguyên nhân điều hòa kém mát – 0982837973

Nguyên nhân điều hòa kém mát được nhiều người quan tâm hiện nay, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời. Tránh việc máy điều hòa vận hành kém hiệu quả cũng như bị sự cố hư hỏng, giảm tuổi thọ. Vậy những nguyên nhân đó bao gồm những gì? Xử lý như thế nào phù hợp? Lưu ý bảo quản và sử dụng máy điều hòa như thế nào để hạn chế tình trạng này? Hãy theo dõi bài viết này của chiller.vn để tham khảo thông tin chi tiết mà chúng tôi tổng hợp nhé!

nguyên nhân điều hòa kém mát
Có nhiều sự cố chúng ta có thể gặp phải ở điều hòa hiện nay

Bạn cần tham khảo lắp đặt kho cấp đông uy tín tại đây !!!

Một số sự cố mà điều hòa có thể gặp phải khi sử dụng

Những sự cố ở điều hòa trong quá trình sử dụng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm lâu dài. Nhất là có thể làm giảm đi tuổi thọ của điều hòa. Khiến bạn phải thay thế hoặc sửa chữa liên tục. Điều này khiến bạn tốn kém thời gian, chi phí cũng như công sức. Vậy những sự cố phổ biến thường gặp ở máy điều hòa bao gồm những gì? Hãy điểm qua ngay sau đây với chúng tôi nhé!

  • Máy điều hòa khi hoạt động tạo nên tiếng ồn lớn 

Nguyên nhân có thể nằm ở máy nén bị hư, gas bị thừa thãi, bu lông bị xiết quá chặt trong quá trình lắp điều hòa. Hoặc cũng có thể do các tấm vận chuyển chưa được tháo ra trước đó. Cách xử lý lúc này dành cho bạn là sửa máy nén, rút bớt gas ra. Tháo các tấm vận chuyển ra (nếu có) hoặc xiết chặt bu lông lại, không để nó xóc gây ồn khi vận hành. 

  • Máy điều hòa làm mát không hiệu quả 

Nguyên nhân của sự cố này khá đa dạng và thường hay gặp nhất. Cụ thể thì chúng ta sẽ được tìm hiểu chi tiết ở ngay phần sau (những nguyên nhân điều hòa kém mát thường gặp).

  • Máy điều hòa không hoạt động 

Nguyên nhân có thể nằm ở aptomat chưa đóng, dây nguồn đứt, mạch nguồn hỏng, điều khiển hết pin hay bị hỏng,…. Khiến cho máy điều hòa không thể hoạt động được. Lúc này tùy theo tình huống cụ thể mà đóng aptomat, nối dây nguồn, sửa mạch nguồn, thay pin điều khiển,… sao cho hợp lý. 

  • Điều hòa chảy nước

Đường ống quá dốc, bị tắc nghẽn,… có thể khiến cho điều hòa bị chảy nước. Lúc này, bạn cần sửa lại độ dốc cũng như thông cho ống dẫn không bị tắc nghẽn. Tham khảo thêm một số sự cố thường gặp ở điều hòa tại đây. 

Bạn có thểm tìm hiểu : Dịch vụ lắp đặt điều hòa giá rẻ tại bắc giang tại chiller.vn

nguyên nhân điều hòa kém mát
Điều hòa kém mát có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên

Những nguyên nhân điều hòa kém mát thường gặp nhất hiện nay 

Như đã nói đến ở phần trên, nguyên nhân điều hòa kém mát hiện nay cực kỳ đa dạng. Chúng gây nên sự cố điều hòa hoạt động không hiệu quả, không thể làm mát bình thường được. Trong khi đó, năng suất máy vẫn như cũ và vẫn tốn kém điện năng tiêu thụ. Cùng xem những nguyên nhân điều hòa kém mát là gì nhé!

  • Quạt gió bị yếu

Một tình trạng phổ biến đầu tiên, đó chính là quạt gió hoạt động bị yếu. Khiến cho khí lạnh không được thổi đi xa mà chỉ ở mãi cục lạnh. Cách xử lý là kiểm tra tình trạng. Sau đó gọi thợ sửa chữa (bởi vì đây là lỗi hư khá phức tạp).

  • Điều hòa bị thiếu gas

Thiếu gas là một nguyên nhân điều hòa kém mát khá phổ biến hiện nay. Việc thiếu gas khiến máy điều hòa không đủ áp suất trong đường dẫn ống để có thể làm lạnh hiệu quả. Để xử lý tình trạng này thì bạn cần bổ sung thêm gas vừa đủ cho điều hòa của mình.  

  • Điều hòa tắc nghẽn do quá bẩn

Việc không được vệ sinh định kỳ, quá bẩn với bụi bám đầy, tắc nghẽn cũng có thể khiến cho điều hòa làm mát kém. Màng lọc bụi bám bẩn nhiều, vì thế khiến cho khí lạnh đi qua màng lọc bị hạn chế. Ít không khí sẽ được làm lạnh. Vì thế nên khiến cho điều hòa kém mát rõ rệt. 

  • Block điều hòa gặp sự cố 

Một nguyên nhân điều hòa kém mát nữa chúng tôi muốn phổ biến cho bạn, đó là block (hay còn gọi máy nén) của điều hòa bị hư. Vì thế ảnh hưởng đến việc làm lạnh không khí bên trong điều hòa. Hãy kiểm tra block và sửa chữa, thay thế sao cho hợp lý. Tham khảo thêm nguyên nhân điều hòa kém mát, không làm lạnh tại đây

nguyên nhân điều hòa kém mát
Điều hòa kém mát ảnh hưởng trực tiếp trải nghiệm sử dụng của khách hàng

Bảo quản và sử dụng như thế nào để hạn chế sự cố ở máy điều hòa 

Cách sử dụng và bảo quản tốt nhất đối với điều hòa, nhằm tránh gặp những sự cố nói trên. Đó chính là luôn vệ sinh, dọn dẹp kỹ lưỡng định kỳ. Đặc biệt là cần phải sử dụng đúng cách: Không tăng giảm nhiệt độ đột ngột, không tắt bật liên tục, đảm bảo nguồn điện không bị ngắt quãng,…. Ngoài ra còn cần thuê thợ bảo dưỡng định kỳ để phát hiện sự cố cũng như xử lý sớm. Hạn chế sự cố phức tạp hơn. 

Hãy liên hệ với Chiller.vn để được tư vấn và thuê dịch vụ lắp đặt, sửa chữa và bảo dưỡng điều hòa, máy lạnh, chiller nếu bạn muốn. Cảm ơn vì đã đọc bài nguyên nhân điều hòa kém mát nhé!

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa tại bắc giang giá rẻ nhất!!!

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HÀ BẮC

Địa chỉ: Đường 295 Phường Tân Hồng Thị Xã Từ Sơn Tỉnh Bắc Ninh

Hotline: Mr.Khương 0982837973

Website: https://chiller.vn/ 

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook