Quy Trình Bảo Dưỡng Kho Lạnh

0

Kho lạnh là một loại sản phẩm có chức năng cho người sử dụng bảo quản hàng hóa dễ dàng và thuận tiện. Các chi tiết kỹ thuật điện lạnh của kho lạnh thường hoạt động liên tục trong một thời gian khá dài nên không thể tránh khỏi những sự cố xảy ra. Để hạn chế được những vấn đề trục trặc gặp phải của kho lạnh. Khi sử dụng chúng ta cần thường xuyên bảo trì cho hệ thống, bảo dưỡng các thiết bị trong kho lạnh. Thực hiện vận hành kho lạnh đúng cách.

Bảo trì bảo dưỡng kho lạnh đúng quy trình sẽ làm tăng tuổi thọ của kho lạnh và độ bền của hệ thống. tiết kiệm đáng kể điện năng và bảo quản hàng hóa được tốt hơn.

bao-duong-kho-lanh
Bảo dưỡng kho lạnh

Vậy để bảo trì, bảo dưỡng kho lạnh chúng ta cần phải làm gì?

Trước hết chúng ta phải đưa ra một quy trình bảo dưỡng, Bảo trì kho lạnh để khách hàng có thể hình dung và tham khảo. Về cấu tạo hệ thống kho lạnh gồm 3 bộ phận chính cần được bảo trì: máy nén, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi. Dựa trên cấu tạo của thiết bị kho lạnh, quy trình bảo trì, bảo dưỡng được thực hiện như sau:

  1. Bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ

Thiết bị ngưng tụ là thiết bị chuyên dụng có nhiệm vụ ngưng tụ gas quá nhiệt sau máy nén thành môi chất trạng thái lỏng. Thiết bị ngưng tụ có vai trò quyết định đến áp suất và nhiệt độ ngưng tụ. Đồng thời ảnh hưởng đến hiệu quả và sự an toàn của cả hệ thống. Trong trường hợp thiết bị ngưng tụ làm việc kém hiệu quả sẽ dẫn tới các hệ quả:

– Tổn thất tiết lưu năng, hiệu suất làm lạnh giảm.

– Nhiệt độ và công suất một nền tăng.

– Motor hoạt động quá tải.

– Làm giảm độ an toàn do áp suất tăng đăng, Rơle HP Ê có thể ngừng hoạt động máy nén.

            * Để bảo dưỡng thiết bị ngưng tụ cần phải thực hiện theo quy trình như sau:

– Tiến hành làm vệ sinh sạch sẽ cho bề mặt trao đổi nhiệt.

– Xả hết lượng dầu tích tụ bên trong thiết bị ngưng tụ.

– Kiểm tra và căn chỉnh bơm, quạt giải nhiệt.

– Tiến hành xả không khí ngưng ở thiết bị ngưng tụ của hệ thống.

– Vệ sinh và xả cặn ở bể chứa nước.

– Kiểm tra và thay mới các vòi phun nước cũng như các tấm chắn nước.

– Kiểm tra sửa chữa và thay thế các thiết bị an toàn cũng như thiết bị điều khiển.

  1. Bảo dưỡng thiết bị bay hơi

Khi kho lạnh vận hành, do chênh lệch áp suất của hơi nước trên bề mặt sản phẩm và không khí trên bề mặt dàn lạnh sẽ ngưng tụ thành các lớp tuyết. Các lực tuyết sẽ làm giảm lượng gas lỏng bay hơi trong dàn lạnh gây ra các hiện tượng: bám tuyết trên dàn lạnh, giảm độ lạnh, dàn lạnh bị chảy nước, phát ra mùi hôi khó chịu….

Để xả tuyết theo định kỳ thì trong dàn lạnh thông thường được tiến hành cài đặt tự động, trung bình một ngày xả tuyết một lần. Quá trình bảo dưỡng thiết bị bay hơi chủ yếu là để kiểm tra trạng thái quạt gió, đường ống dẫn nước xả đá…

  1. Bảo dưỡng máy nén lạnh

– Máy nén là một bộ phận đóng vai trò quyết định trong quá trình vận hành kho lạnh. kho lạnh hoạt động tốt, bên bỉ, hiệu suất tốt do máy nén lạnh quyết định. Do vậy máy nén phải thường xuyên được bảo dưỡng, vệ sinh, thay dầu, nạp bổ sung gas thường xuyên.

            * Máy nén lạnh được bảo dưỡng theo quy trình như sau:

– Tiến hành kiểm tra độ kín, tình trạng van xả, van một nén.

– Kiểm tra và vệ sinh tình trạng bên trong.

– Thử tác động các thiết bị và tiến hành vệ sinh bộ lọc máy nén.

Quá trình sử dụng kho lạnh có hiệu quả hay không? Tuổi thọ của thiết bị, hiệu suất làm việc của kho lạnh… hiệu quả ở đâu đều phụ thuộc vào quá trình vận hành, đặc biệt là quá trình bảo dưỡng hệ thống kho lạnh.

Công ty chúng tôi Là một đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm trong hoạt động khảo sát. Thiết kế lắp đặt và bảo dưỡng Kho lạnh trong nhiều tỉnh thành ở Việt Nam. Với đội ngũ thợ lành nghề, trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, làm việc chuyên nghiệp. Công ty của chúng tôi luôn mang tới cho khách hàng sự tin tưởng tuyệt đối về chất lượng và giá cả.

dich-vu-bao-duong-kho-lanh
Dịch vụ bảo dưỡng kho lạnh

            Ngoài ra công ty chúng tôi còn:

+ Chuyên bảo trì sửa chữa lắp đặt hệ thống Chiller.

+ Chuyên sửa chữa điều hòa công nghiệp và các loại máy sấy khí công nghiệp.

Khi quý khách lựa chọn dịch vụ của công ty chúng tôi. Khách hàng sẽ được phục vụ chu đáo nhanh nhất. Sau khi tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng chúng tôi còn có chương trình bảo hành cho thiết bị sau bảo dưỡng.

Chỉ cần khách hàng gọi tới điện thoại của công ty theo số hotline 0982.837973 sẽ được tư vấn chu đáo và phục vụ trên tinh thần nhanh, chuyên nghiệp nhất.

 

Để lại một nhận xét

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook