Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Chiller

0

Việc sử dụng máy Chiller trong thời gian dài, hiệu suất của máy ngày càng bị giảm sút. Nguyên nhân do cáu cặn bám bẩn, tích lũy ngày càng nhiều trong các hệ thống dẫn. Để tẩy rửa hệ thống cáu cặn, người ta phải dùng hóa chất tẩy rửa. Tuy nhiên việc sử dụng không đúng loại hóa chất chuyên dụng sẽ dẫn tới nhiều hệ lụy. Chiller sẽ không được tẩy rửa hết cáu cặn, hoặc làm ăn mòn hệ thống Chiller. Điều này có thể dẫn tới hư hỏng cho hệ thống, phải sửa chữa hoặc thay thế rất tốn kém.

tay-chiller-bang-hoa-chat
tẩy chiller bằng hóa chất
  1. Vì sao phải dùng chất tẩy rửa chuyên dụng?

Để trả lời được câu hỏi này. Trước hết chúng ta phải tìm hiểu nguyên lý hoạt động của Chiller.

Hệ thống Chiller có nguyên lý hoạt động dựa vào việc làm lạnh cưỡng bức. Được chia làm 2 chu trình chính nóng – lạnh:

– Ở chiều lạnh: Dùng gas ở dạng lỏng đi qua dàn ngưng tụ có nhiệt độ, áp suất cao. Sau đó qua tiết lưu gas phun vào bình bay hơi lúc này áp suất của gas sẽ giảm. Gas sẽ biến từ thể lỏng sang thể hơi rồi làm lạnh nước bên trong bình bay hơi.

– Ở chiều nóng: Khí gas được nén lên nhiệt độ, áp suất cao. Lúc này để làm mát gas thì có hai phương pháp: Chiller giải nhiệt gió, Chiller giải nhiệt nước.

Quá trình hoạt động, Ca CO 3 ở trong nước sẽ đóng lại thành cáu cặn trong hệ thống trao đổi nhiệt. Làm giảm quá trình trao đổi nhiệt mặc dù máy đã hoạt động hết công suất. Trong trường hợp này cần phải sử dụng hóa chất chuyên dùng để tẩy rửa cáu cặn water Chiller.

Xem thêm : Địa chỉ lắp đặt kho lạnh toàn miền bắc .

Tại sao vệ sinh Chiller phải sử dụng bằng hóa chất tẩy rửa?

Như giới thiệu ở trên, khi hệ thống Chiller hoạt động canxi ở trong nước sẽ kết tủa thành cáu cặn bám vào thành của hệ thống. Làm mất khả năng trao đổi nhiệt, quá trình làm lạnh kém. Để tẩy rửa những loài cáo cắn này cần phải có dung dịch dịch chuyên dụng. Các loại dung dịch này phải có chức năng tẩy rửa sạch cáu cặn nhưng không ăn mòn kim loại làm hỏng hệ thống .

Với bề ngày lịch sử hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh. Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ điện lạnh Bắc Ninh chuyên cung cấp các dung dịch tẩy sạch cáu cặn trên hệ thống water Chiller. Các sản phẩm của chúng tôi đa dạng về chủng loại, có tính chuyên dụng cao, phù hợp cho mọi hệ thống water Chiller.

  1. Hóa chất tẩy rửa cáu cặn Chiller C-88:

             Với cáu cặn trong hệ thống Chiller, chúng tôi sử dụng hóa chất C-88. Hệ thống giàn ống bên trong bình ngưng tụ, bình bay hơi của Chiller làm từ chất liệu kim loại đồng. Vì vậy khi đưa hóa chất vào tẩy rửa phải đảm bảo hai yếu tố: Tẩy sạch cáu cặn trên thành ống, đồng thời đảm bảo hóa chất không ăn mòn kim loại đồng.

  • Đặc tính của hóa chất tẩy rửa Chiller C-88:

– C-88 một dung dịch tẩy rửa có tính a xit hữu cơ, có một số chất ức chế ăn mòn kim loại đồng. Do đó chất này rất an toàn, hiệu quả trong tẩy rửa cáu cặn trên hệ thống ống đồng.

– Hoạt động ở giải pH cao, nhiều loại cáu cặn sẽ bị đánh bật.

– Tỉ lệ pha trộn thấp, tiết kiệm được hóa chất trong quá trình sử dụng.

Để có hiệu quả, an toàn trong quá trình sử dụng hóa chất C-88. Khách hàng cần lưu ý khi sử dụng hóa chất tẩy rửa cáu cặn Chiller C-88:

– Khi sử dụng với hóa chất C-88, người sử dụng\ không để hóa chất dính lên da hoặc bất kỳ bộ phận cơ thế nào. Do vậy cần phải có bộ đồ bảo hộ, gồm: găng tay cao su, ủng, mắt kính, áo quần bảo hộ.

– Khi sử dụng cũng như bảo quản cần tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời.

– Sau khi vệ sinh xong phải thay nước, kiểm tra độ pH.

–  Tỉ lệ pha phải đúng theo hướng dẫn của các Nhà sản xuất in trên bao bì.

  1. Những sản phẩm dịch vụ tẩy rửa cáu cặn water Chiller của chúng tôi

–  Sử dụng hóa chất để vệ sinh Chiller giải nhiệt nước, Chiller giải nhiệt gió.

– Tẩy cáu cặn, vệ sinh cho hệ thống Chiller.

– Dịch vụ vệ sinh, tẩy cáu cặn cho hệ thống đường ống nước Chiller.

– Tây cáu cặn dàn nóng Chiller, dàn nước lạnh AhU.

– Dịch vụ sử dụng hóa chất chuyên dụng  để vệ sinh tháp giải nhiệt, vệ sinh boiler, vệ sinh nồi hơi.

– Chúng tôi có dịch vụ cung cấp tất cả các loại hóa chất tẩy rửa cho khách hàng trên các hệ thống ống Chiller, ahu, Tháp giải nhiệt….

chiller-sau-khi-ngam-hoa-chat
chiller sau khi ngâm hóa chất
  1. Dịch vụ cung cấp Hóa Chất Tẩy Rửa Cáu Cặn Chiller trên toàn quốc

Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ điện lạnh Bắc Ninh cung cấp dịch vụ vệ sinh tẩy rửa Chiller trên khắp tất cả các tỉnh, thành phố trong cả nước. Đặc biệt Chúng tôi có hệ thống đại lý phân phối ở các tỉnh, thành phố lớn. Chỉ cần khách hàng gọi điện đến chúng tôi yêu cầu, chúng tôi sẽ đáp ứng các dịch vụ  ngay lập tức. bảo dưỡng chiller

– Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp các loại máy như  Chiller, Tháp giải nhiệt, cùng với các loại điều hòa của tất cả các hãng lớn  trên thị trường hiện nay.

Để được tư vấn, cung cấp các dịch vụ uy tín về tẩy rửa cáu cặn trên hệ thống Chiller. khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0982.837973.

 

Để lại một nhận xét

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook