Lợi ích của việc bảo trì hệ thống HVAC

Chất lượng sản phẩm, hoạt động sản xuất sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều bởi hệ thống HVAC. Chính vì vậy việc bảo trì hệ thống HVAC là điều vô cùng cần thiết mà người sử dụng nào cũng nên áp dụng. Để hiểu rõ hơn về những lợi ích mà quá trình vệ sinh, bảo dưỡng mang lại, bạn hãy cùng Điện Lạnh Hà Bắc tham khảo bài viết sau đây nhé!

Hệ thống HVAC là gì?

HVAC là từ viết tắt của cụm từ “Heating, Ventilation and Air conditioning” có nghĩa là thiết bị làm nóng, thông gió và điều hòa không khí. Trong đời sống hiện nay, hệ thống HVAC ngày càng trở nên phổ biến và ứng dụng rộng rãi. Nhất là tại các nhà xưởng, công ty chuyên sản xuất những sản phẩm có yêu cầu và kiểm soát nghiêm ngặt về độ ẩm và nhiệt độ như: Đồ điện tử, dược phẩm,… 

Tuy nhiên, để có thể duy trì sự hoạt động ổn định của hệ thống HVAC thì không phải đơn vị sản xuất nào cũng thực hiện được. Bởi nếu vệ sinh, bảo trì không đúng cách, đúng kỳ hạn thường không phải là điều dễ dàng. 

Tham khảo thêm : Cung Cấp Thay Thế máy nén lạnh Block Điều hòa chính hãng

HVAC là từ viết tắt của cụm từ “Heating, Ventilation and Air conditioning” có nghĩa là thiết bị làm nóng, thông gió và điều hòa không khí
HVAC là từ viết tắt của cụm từ “Heating, Ventilation and Air conditioning” có nghĩa là thiết bị làm nóng, thông gió và điều hòa không khí

Những điều cần lưu ý khi lựa chọn hệ thống HVAC

Người dùng cần phải tính đến những yếu tố sau đây khi lựa chọn các thiết bị thành phần và hệ thống HVAC:

Thông gió tự nhiên

Việc lắp đặt các cửa sổ và sử dụng thông gió tự nhiên sẽ giúp bổ sung, cung cấp thêm luồng gió nên cần được ưu tiên và cân nhắc hàng đầu. Tuy nhiên, bạn cũng không được bỏ qua những điều cần lưu ý sau đây: 

  • So với bàn thì cửa sổ hoạt động cần phải nằm trong khoảng 3 – 6 feet.
  • Khi đóng cửa, các cửa sổ nên được tạo và điều chỉnh thành một con dấu chặt chẽ để hệ thống được hoạt động tốt hơn. 
  • Nên lắp đặt cửa sổ ở các mặt đối diện của tòa nhà để tối đa lượng gió tự nhiên lưu thông. 
Việc lắp đặt các cửa sổ và sử dụng thông gió tự nhiên sẽ giúp bổ sung, cung cấp thêm luồng gió
Việc lắp đặt các cửa sổ và sử dụng thông gió tự nhiên sẽ giúp bổ sung, cung cấp thêm luồng gió

Tính năng của thiết bị xử lý không khí trung tâm AHU

  • Để vận hành và tiếp cận dễ dàng thì các cửa sổ ra vào cần có bản lề. 
  • Cải thiện chất lượng và giảm nguy cơ bị rò rỉ khí thì nên tủ cần phải kín.
  • Chọn khe lọc dày hoặc tối thiểu là có thể chứa được bộ lọc có kích thước 2 inch. 
  • Nên mở rộng diện tích bề mặt bộ lọc để tăng hiệu suất của quạt và giảm bảo trì bộ lọc. 

Lợi ích của việc bảo trì hệ thống HVAC

Bảo trì hệ thống HVAC thường xuyên sẽ giúp cho tuổi thọ của thiết bị được kéo dài hơn. Đồng thời đảm bảo sự hoạt động năng suất, ổn định của các bộ phận bên trong của hệ thống. Tuy nhiên, bạn cùng cần phải lưu ý làm sạch liên tục hệ thống lọc không khí. Bởi đây là bộ phận có vai trò giúp không khí được lọc sạch nên đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng hơn. 

Mặt khác, nếu không được vệ sinh thì hệ thống sẽ giảm hiệu quả hoạt động và tăng nhanh quá trình xuống cấp. Thậm chí nó còn có thể khiến các hệ thống khác trong phân xưởng, khu vực sản xuất bị ảnh hưởng, chậm cháy, hư hỏng. 

Không chỉ vậy, việc thường xuyên bảo trì hệ thống HVAC còn giúp tiết kiệm được rất nhiều điện năng tiêu thụ. Đồng thời tránh gặp phải tình trạng quá trình sản xuất bị gián đoạn do hệ thống HVAC bị hư hỏng đột ngột. Đặc biệt, nó còn giúp cho chủ sở hữu hệ thống không phải chi quá nhiều chi phí khi thay thế linh kiện, vật tư, sửa chữa khi hư hỏng. 

Bảo trì hệ thống HVAC thường xuyên sẽ giúp cho tuổi thọ của thiết bị được kéo dài hơn
Bảo trì hệ thống HVAC thường xuyên sẽ giúp cho tuổi thọ của thiết bị được kéo dài hơn

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ giúp bạn đọc hiểu rõ được HVAC là gì cũng như những lợi ích của việc bảo trì hệ thống HVAC. Ngoài ra, nếu có nhu cầu tìm kiếm một đơn vị uy tín, chất lượng chuyên sửa chữa chiller, lắp đặt, bảo dưỡng hệ thống HVAC thì bạn đừng quên liên hệ với Điện Lạnh Hà Bắc.

Với phương châm mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối, Điện Lạnh Hà Bắc đã xây dựng, đào tạo được đội ngũ nhân viên không chỉ tài giỏi về chuyên môn mà còn tận tâm và nhiệt tình với khách hàng. Đặc biệt, giá cả của Điện Lạnh Hà Bắc còn cạnh tranh nhất trên thị trường. Vậy nên khi lựa chọn chúng tôi bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về thái độ của nhân viên khi phục vụ cũng như giá trị dịch vụ. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HÀ BẮC

  • Địa chỉ: Đường 295 Phường Tân Hồng Thị Xã Từ Sơn Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: Mr.Khương 0982837973
  • Website: https://codienlanhbacninh.com/

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook