Lắp đặt kho lạnh bảo quản đá viên cần lưu ý gì?

Nhu cầu sử dụng đá viên trong đời sống là rất lớn. Chính vì thế mà các đơn vị sản xuất đá viên luôn cần có sẵn hàng. Tuy nhiên đá viên lại là mặt hàng khó bảo quản lâu. Chính vì thế mà kho lạnh bảo quản đóng vai trò rất quan trọng. Đặc biệt lắp đặt kho lạnh bảo quản đá viên, đơn vị thực hiện cần phải đảm bảo nhiều yếu tố.

Lợi ích khi lắp đặt kho lạnh bảo quản đá viên

Hiện nay, đá viên được sử dụng rất nhiều trong đời sống. Đặc biệt đá viên xuất hiện một cách phổ biến tại những quán giải khát ở Việt Nam. Nhiều hộ gia đình cũng thường xuyên sử dụng đá viên mà không cần phải mua tủ lạnh. Chính vì thế mà cần phải bảo quản đá viên nhiều và lâu hơn để đáp ứng cho các nhu cầu sử dụng của người dân. 

Đứng trước vấn đề này, các cơ sở kinh doanh đá viên đã sử dụng kho lạnh bảo quản thay vì dùng tủ bảo ôn. Đó là bởi vì kho lạnh bảo quản đá viên mang lại nhiều lợi ích hơn hẳn. 

Điển hình chính là yếu tố kho lạnh có thể lưu trữ nhiều đá viên hơn so với tủ bảo ôn. Hơn nữa nếu sắp xếp một cách khoa học, các kho lạnh còn tiết kiệm điện năng và chi phí nhiều hơn so với tủ bảo ôn. 

Bên cạnh đấy, hệ thống điều khiển của kho lạnh có thể được thiết lập hoàn toàn bởi người sử dụng. Điều này mang lại sự tiện lợi và linh hoạt cho người dùng. 

Chưa kể, kho lạnh có thể dễ dàng vệ sinh trong mỗi lần dọn kho. Điều này giúp nâng cao chất lượng đá viên khi sử dụng. 

Cuối cùng chính là vấn đề chi phí lắp đặt. Được biết chi phí lắp đặt và duy trì kho lạnh bảo quản đá viên không quá đắt. 

Những đặc điểm của kho lạnh bảo quản đá viên 

Một kho lạnh bảo quản đá viên thường có những đặc điểm cơ bản như sau: 

 • Dải nhiệt độ thích hợp thiết lập cho kho lạnh bảo quản đá viên: -100C đến -30C.
 • Kết cấu kho bao gồm thành phần chính sau:
  • Vỏ kho lạnh được làm từ chất liệu Polystyrene.
  • Cửa kho lạnh phải được làm từ vật liệu có khả năng cách nhiệt tuyệt đối.
  • Hệ thống lạnh: Cụm máy nén dàn ngưng và dàn bay hơi (dàn lạnh).
  • Hệ thống tủ điện động lực điều khiển tự động
  • Một số phụ kiện kèm theo.
 • Liên kết giữa các tấm panel trong kho lạnh là các khóa Camlock. Như vậy có thể đảm bảo được độ kín luôn tuyệt đối, duy trì luồng nhiệt độ ổn định, bảo quản đá viên lâu dài hơn.
Kho lạnh bảo quản đá viên 
Kho lạnh bảo quản đá viên

Những chú ý khi lắp đặt kho lạnh bảo quản đá viên

Khi lắp đặt kho lạnh để bảo quản đá viên lâu dài, đơn vị cần lưu ý những điểm sau: 

 • Duy trì nhiệt độ trong kho lạnh luôn dao động trong khoảng từ – 5 độ đến – 1 độ.
 • Khi sắp xếp đá viên vào cần để đá lên trên Pallet. 
 • Hoặc đơn vị có thể sử dụng những thanh gỗ kê dưới nền kho lạnh. Rồi sau đó xếp thành từng hàng, cách nhau khoảng vài cm. Mục đích là để làm hiệu quả lưu thông khí lạnh trong kho luôn được đảm bảo. 
 • Tuyệt đối không xếp chất đá lên nhau mà không kê nền hay là không tạo khoảng cách. Vì như vậy sẽ làm gia tăng nguy cơ tan chảy đá viên ra sàn kho lạnh.
Duy trì nhiệt độ ổn định 
Duy trì nhiệt độ ổn định
 • Nên sử dụng chất liệu Panel EPS dày 10cm làm vỏ kho lạnh bảo quản đá viên. Loại chất liệu tốt cần có tỷ trọng cao từ 18kg/m3 – 22kg/m3.
 • Dùng chất liệu Inox 304 có đổ foam cách nhiệt PU để làm cửa kho lạnh.
 • Lắp rèm cách nhiệt cho cửa kho lạnh để bảo quản tốt hơn. 
 • Sử dụng 2 cửa cho kho lạnh, một là cửa nhập đá và một là cửa xuất đá ra. 
 • Dùng dòng máy lạnh có chạy gas R404a hoặc máy lạnh bán kín để lắp đặt cho kho lạnh. Như vậy sẽ giúp nhiệt độ xuống nhanh. Hơn nữa đây là loại máy chạy khỏe, bền bỉ, lâu dài. 

Nên chọn đơn vị lắp đặt kho lạnh bảo quản đá viên nào chất lượng?

Để quá trình lắp đặt kho lạnh nhanh chóng, cũng như để đảm bảo hiệu quả bảo quản đá viên lâu dài, các đơn vị kinh doanh nên lựa chọn đơn vị có uy tín cao. Một trong những gợi ý các bạn nên tham khảo là Công ty TNHH kỹ thuật Điện lạnh Hà Bắc.

Lắp đặt kho lạnh bởi Hà Bắc
Lắp đặt kho lạnh bởi Hà Bắc

Điện Lạnh Hà Bắc là một trong những đơn vị chuyên lắp đặt kho lạnh các loại nổi tiếng tại Việt Nam. Chất lượng dịch vụ của Hà Bắc được đánh giá là chuyên nghiệp và uy tín. 

Đội ngũ nhân viên kỹ thuật của Hà Bắc làm việc chăm chỉ, năng suất và có tay nghề cao. Bên cạnh đấy, Hà Bắc có nhiều kinh nghiệm lắp đặt kho lạnh, nên mang đến hiệu quả và nhanh chóng nhất cho khách hàng. 

Ngoài kho lạnh chuyên để bảo quản đá viên, Hà Bắc còn lắp đặt kho lạnh dành cho nhiều sản phẩm khác. Trong đó quý khách có thể dùng để bảo quản: thịt đông lạnh, thủy, hải sản, hàng nông sản, …. 

Để được lắp đặt kho lạnh bảo quản đá viên bởi Hà Bắc, xin mời các bạn liên hệ qua hotline hoặc website, fanpage mạng xã hội của công ty. Nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ kết nối và tư vấn chi tiết cho quý khách. 

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook