Lắp Đặt Máy Làm Lạnh Nước Chiller Tại Hải Phòng

0

Hệ thống làm lạnh nước Chiller là một hệ thống sử dụng để làm lạnh nước trong công nghiệp. Hệ thống làm lạnh nước Chiller tạo ra giải nhiệt độ của nước dao động khoảng từ 6 đến 30oC. Hoạt động nhờ vào điện năng nhằm tách riêng phần nhiệt lạnh và nhiệt nóng.

– Phần nhiệt nóng được thải ra bên ngoài bằng Tháp giải nhiệt. Loại nhiệt nóng này không được sử dụng và có thể được làm mát bằng gió.

– Đối với phần nhiệt lạnh: Nhiệt lạnh được đi qua các ống dẫn bằng đồng ngâm trong nước hoặc làm lạnh nước. Nhiệt lạnh được sử dụng nhiều để giải nhiệt trong các nhà máy công nghiệp lớn hoặc điều hòa không khí trung tâm nước.

– Hệ thống water Chiller có hai loại: water Chiller giải nhiệt nước và Water Chiller giải nhiệt gió.

1. Mặt bằng lắp đặt hệ thống water Chiller

– Về không gian lắp đặt:

+ Không gian sử dụng để lắp đặt hệ thống làm lạnh nước Chiller phải được bố trí hợp lý. Để thuận lợi trong việc lắp đặt, bảo trì và sửa chữa thiết bị.

+ Giữa thiết bị ngưng tụ và máy nén phải có một khoảng cách hợp lý để hoạt động hiệu quả.

+ Để thuận lợi cho người vận hành thì phải tạo khoảng cách tối thiểu từ cửa tủ điều khiển là 914 mm.

– Đối với nền sử dụng để lắp đặt hệ thống.

+ Cần chú ý, nền bê tông phải cứng, phẳng. Có độ bền cao để chịu được trọng lượng gia tăng của cụm Chiller trong quá trình hoạt động.

+ Nền bê tông có độ nghiêng không vượt quá 1/4 inch (khoảng 6,35 mm) theo chiều dài và chiều rộng của Chiller.

– Hệ thống thoát nước: Phải thiết kế hệ thống thông nước, xả nước. Để tránh ngập úng nước thải khi thực hiện việc bảo dưỡng, sửa chữa thiết bị.

– Hệ thống thông gió: Do thiết bị hoạt động sản sinh ra nhiệt. Nên cần phải có hệ thống thông gió nơi đặt Chiller nhằm loại bỏ lượng nhiệt phát sinh.

Một số lưu ý:

  • Hệ thống làm lạnh nước Chiller là một máy cơ khí. Có trọng lượng nặng. Nên khi vận chuyển cần sử dụng thiết bị nâng hạ. Thiết bị nâng hạ phải có công suất nâng lớn hơn 10% so với trọng lượng của máy. Vì vậy, cần làm theo hướng dẫn trong catalog của nhà sản xuất. Tránh để xảy ra sự cố gây nguy hiểm cho con người.
  • Thiết kế bọc cách nhiệt cho hệ thống Chiller. Vì trong quá trình hoạt động thiết bị sẽ có nhiệt bay hơi và đọng sương bên ngoài bình gây tổn thất nhiệt.

2. Thiết bị nâng cẩu và dụng cụ lắp đặt hệ thống làm lạnh nước Chiller.

  • Di chuyển thiết bị: Chỉ được di chuyển hệ thống Chiller bằng thiết bị nâng hạ tại những điểm được thiết kế sẵn trên máy (móc treo). Đối với các loại thiết bị khác nhau. Thì ta cần xem lại trọng lượng của máy để dùng thiết bị nâng hạ cho hợp lý. Trong trường hợp đặt sai vị trí có thể gây hư hỏng cho hệ thống Chiller.
  • Cần lưu ý: Chúng ta không được sử dụng các lỗ ren trên máy nén để nâng hoặc hỗ trợ cho việc nâng hạ Chiller.

3. Công việc Lắp đặt hệ thống làm lạnh nước Chiller.

  • Lắp ráp các van bướm tại các vị trí trên đường ống vào và đường ống ra của các bình. Để khi gặp sự cố của một cụm chiller hoặc khi làm vệ sinh ta có thể đóng các van này lại. Nhằm tách biệt cụm Chiller đó ra khỏi hệ thống.
  • Cần phải lắp công tắc dòng chảy ở đầu ra của các bình. Để bảo đảm luôn có nước được làm lạnh trong bình bay hơi và có nước giải nhiệt cho bình ngưng và nước .
  • Tại đầu ra và đầu vào của các bình có các nhánh rẽ. Nên phải lắp các thiết bị đo áp suất nước, đo nhiệt độ. Trên các nhánh rẽ phải có các van ngắt giúp khi thay thế thiết bị ta sử dụng để ngắt.
  • Lắp ráp các ống nối mềm tại các vị trí vào – ra của Bình. Nhằm làm giảm độ rung cho đường ống khi hoạt động. Do ở đầu vào của các bơm có van lọc. Nên tại đầu vào của các bình không cần gắn thêm thiết bị lọc, giảm được chi phí.
  • Cần lắp ráp các van cân bằng và van điện để điều chỉnh lưu lượng tại đầu ra của các bình.

 Quý khách hàng hãy vui lòng liên hệ theo hotline 0982.837.973 để được tư vấn miễn phí.

Để lại một nhận xét

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook