Có nên lắp đặt và sử dụng máy chiller cũ không?

Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp cần sử dụng đến máy làm lạnh nước chiller để phục vụ nhu cầu kinh doanh, sản xuất. Tuy nhiên trên thực tế không phải đơn vị nào cũng có đủ kinh phí để đầu tư hoàn toàn mới cho hệ thống thiết bị này. Vì vậy nhiều người băn khoăn không biết có nên lắp đặt và sử dụng máy chiller cũ không? Cùng Điện Lạnh Hà Bắc theo dõi bài viết sau để giải đáp vấn đề này nhé. 

Lợi ích khi sử dụng máy chiller cũ

Phần lớn các doanh nghiệp có nguồn ngân sách hạn chế đều lựa chọn giải pháp lắp đặt máy làm lạnh nước chiller đã qua sử dụng. Lợi ích lớn nhất khi sử dụng dòng thiết bị này là tiết kiệm được khoản chi phí lớn để mua máy mới. Doanh nghiệp bạn có thể giảm thiểu 50%-70% chi phí đầu tư mà vẫn có cơ hội sở hữu hệ thống máy làm lạnh đáp ứng được nhu cầu công việc của mình. 

Bên cạnh đó, nếu chúng ta lựa chọn được dòng máy đến từ thương hiệu uy tín, có chứng nhận bảo hành. Đồng thời thiết bị phân phối bởi đơn vị uy tín thì có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng vận hành. Mặc dù là sản phẩm cũ nhưng nó vẫn đảm bảo hiệu quả làm lạnh nước cho từng lĩnh vực sản xuất khác nhau. 

Lợi ích lớn nhất khi sử dụng dòng thiết bị này là tiết kiệm được khoản chi phí lớn để mua máy mới
Lợi ích lớn nhất khi sử dụng dòng thiết bị này là tiết kiệm được khoản chi phí lớn để mua máy mới

Hạn chế khi sử dụng máy chiller cũ

Bên cạnh việc tiết kiệm chi phí, sử dụng máy chiller cũ cũng sẽ tồn tại những hạn chế nhất định. Theo đó trong quá trình vận hành thiết bị chúng ta phải đối mặt với một số vấn đề như: 

Hao tốn điện năng

Trải qua một thời gian hoạt động chức năng làm lạnh của máy sẽ không đảm bảo chất lượng như ban đầu. Bởi lúc này động cơ đã bị mài mòn và dần yếu đi. Vì vậy để đảm bảo hiệu quả làm lạnh như chúng ta mong muốn. Hệ thống máy phải làm việc nhiều hơn và tiêu hao lượng điện năng lớn hơn so với bình thường. 

Tốn kém chi phí sửa chữa 

Nếu bạn chọn đơn vị cung cấp máy chiller cũ không đảm bảo uy tín thì dễ đối mặt với tình trạng tốn kém chi phí sửa chữa khi sử dụng. Việc máy thường xuyên gọi thợ sửa chiller  gặp hỏng hóc, trục trặc trong quá trình hoạt động không chỉ gây hao tổn ngân sách. Nó còn ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch phát triển của doanh nghiệp và khả năng đảm bảo an toàn kém. 

Nếu bạn chọn đơn vị cung cấp máy chiller cũ không đảm bảo uy tín thì dễ đối mặt với tình trạng tốn kém chi phí sửa chữa
Nếu bạn chọn đơn vị cung cấp máy chiller cũ không đảm bảo uy tín thì dễ đối mặt với tình trạng tốn kém chi phí sửa chữa

Dễ mua phải hàng kém chất lượng

Thông thường các sản phẩm máy làm lạnh nước công nghiệp đã qua sử dụng rất dễ bị làm mất giấy tờ. Thậm chí máy còn được tân trang lại và làm giả nhãn mác của thương hiệu lớn để phân phối cho người dùng. Vì vậy nếu không am hiểu và có kinh nghiệm về máy móc bạn dễ mua nhầm phải hàng kém chất lượng. 

Có nên lắp đặt và sử dụng máy chiller cũ không?

Hiện nay nhiều người vẫn băn khoăn máy chiller cũ có tốt không? có nên sử dụng không? Trên thực tế việc lắp đặt máy chiller làm lạnh nước đã qua sử dụng không được xem là giải pháp tối ưu. Tuy nhiên nếu nhu cầu sử dụng bắt buộc mà khả năng tài chính không cho phép. Bạn nên chọn mua sản phẩm tại nhà cung cấp uy tín để tránh tốn kém chi phí sửa chữa, hiệu quả hoạt động thấp.

Hiện nay công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc chuyên nhận bảo trì, thi công lắp đặt hệ thống lạnh chiller. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng để tất cả đối tượng khách hàng. Vì vậy khi có nhu cầu mua, lắp đặt và báo giá máy chiller cũ khách hàng hãy đến với công ty để được phục vụ tận tình. Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn loại máy chất lượng cao, bảo hành tốt. miễn phí bảo dưỡng chiller 1 năm .

Hiện nay công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc chuyên nhận bảo trì, thi công lắp đặt hệ thống lạnh chiller
Hiện nay công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc chuyên nhận bảo trì, thi công lắp đặt hệ thống lạnh chiller

Lời kết

Hy vọng sau khi tham khảo nội dung bài viết các bạn có thể giải đáp có nên lắp đặt và sử dụng máy chiller cũ không? Mặc dù chất lượng máy cũ sẽ không đảm bảo như dòng sản phẩm mới nhưng nó sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư. Hơn nữa nếu lựa chọn đơn vị cung cấp và lắp đặt uy tín như Điện Lạnh Hà Bắc, người dùng vẫn được đảm bảo năng suất công việc tối ưu. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HÀ BẮC

  • Địa chỉ: Đường 295 Phường Tân Hồng Thị Xã Từ Sơn Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: Mr.Khương 0982837973
  • Website: https://chiller.vn/

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook