Các biện pháp thi công đường ống Ahu

Trong hệ thống điều hòa trung tâm loại chiller, đường ống Ahu đóng vai trò rất quan trọng. Nó thực hiện nhiệm vụ trao đổi nhiệt và điều hòa không khí. Do đó, quá trình thiết kế, lắp đặt bộ phận này cũng khá phức tạp, cần sự tính toán tỉ mỉ. Vậy bạn có biết các biện pháp thi công đường ống Ahu hiện nay bao gồm những gì? Bài viết dưới đây Điện Lạnh Hà Bắc sẽ giúp chúng ta tìm hiểu nhé. 

Giới thiệu về Ahu

Ahu  – Air Handling Unit đóng vai trò là bộ xử lý không khí. Nó là một thiết bị trao đổi nhiệt được dùng chủ yếu trong hệ thống HVAV, các xưởng công nghiệp. Hoặc những khu sản xuất, bảo quản các mặt hàng có yêu cầu cao về không gian sạch sẽ như: dược phẩm, mỹ phẩm, thú ý, thiết bị điện tử…

Hiện nay Ahu được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà lớn, trung tâm thương mại có hệ thống trung tâm chiller. Bên cạnh đó, nó còn lắp đặt trong khu hành lang, hội trường lớn. Về cơ bản chúng ta sẽ thấy 2 loại đó là Ahu chạy nước và Au gas lạnh trực tiếp. Các hệ thống này thường có cấu tạo gồm: 

  • Ống cấp khí nối vào thiết bị điều hòa không khí Ahu.
  • Hộp kim loại chứa quạt thổi cao áp hay còn gọi là tuần hoàn không khí. 
  • Bộ phận giảm rung, giảm âm. 
  • Hệ thống dàn trao đổi nhiệt để làm nóng lạnh thiết bị.
  • Bộ lọc không khí nhằm tạo độ thoáng, sạch cho không gian.
  • Hệ thống thiết bị dẫn khí.
  • Ống cấp khí đầu ra và tuần hoàn. 
Ahu  - Air Handling Unit đóng vai trò là bộ xử lý không khí
Ahu  – Air Handling Unit đóng vai trò là bộ xử lý không khí

Các biện pháp thi công đường ống Ahu

Trên thực tế việc thi công đường ống Ahu cần đảm bảo độ chính xác cao. Do đó, người ta thường sử dụng FCU tại từng khu vực để đảm bảo hiệu quả cho việc xử lý không khí. Một số biện pháp thi công thường được áp dụng gồm: 

Biện pháp kết nối Multi V – AHU

Phương pháp kết nối Multi V – AHU với cụm dàn ống DX khi thi công đường ống xử lý không khí sẽ giúp mang đến không gian trong lành và bầu không khí sạch sẽ. Hệ thống này thường kết nối bằng tín hiệu tiếp xúc hoặc sử dụng các giao thức Modbus nhằm đảm bảo sự thuận tiện cho người dùng. 

Biện pháp không khí hiệu quả cho khí hậu

Bơm nhiệt DX AHU kết hợp với công nghệ độc đáo của AHU và Multi V sẽ cung cấp chức năng sưởi ấm và tự do làm mát. Biện pháp này có khả năng giảm thiểu nguồn năng lượng sử dụng thông qua việc cân bằng không khí giữa bên trong và môi trường ngoài. Nó phát huy công dụng ở tất cả các mùa trong năm. 

Bơm nhiệt DX AHU kết hợp với công nghệ độc đáo của AHU và Multi V sẽ cung cấp chức năng sưởi ấm và tự do làm mát
Bơm nhiệt DX AHU kết hợp với công nghệ độc đáo của AHU và Multi V sẽ cung cấp chức năng sưởi ấm và tự do làm mát

Biện pháp lựa chọn kết nối điều khiển

Chúng ta có thể kết nối Ahu với nhiều thiết bị liên kết điều khiển khác nhau. Điển hình như: thiết bị điều khiển từ xa, điều khiển truyền thông Modbus và DDC… Như vậy hệ thống đường ống sau khi lắp đặt có thể sử dụng và vận hành một cách thuận tiện hơn. 

Tại sao nên lựa chọn dịch vụ thi công đường ống Ahu của Điện Lạnh Hà Bắc?

Hiện nay công ty TNHH kỹ thuật Điện Lạnh Hà Bắc là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và cung cấp các vật tư thiết bị lạnh công nghiệp. Chúng tôi tự hào khi được liên kết đầu tư và hỗ trợ chuyển giao công nghệ, máy móc, thiết bị từ các công ty nước ngoài. Nhờ đó công ty đã hỗ trợ thành công nhiều giải pháp thi công đường ống Ahu hay lắp đặt ống nước chiller cho hàng nghìn doanh nghiệp. 

Trong những năm qua công ty không chỉ làm việc chuyên nghiệp đúng quy trình tiêu chuẩn mà còn đảm bảo đầy đủ các yêu cầu khách hàng đưa ra. Ngoài việc thi công hoàn thiện, chúng tôi cũng thường xuyên bảo trì, bảo dưỡng và vệ sinh đường ống Ahu cho khách hàng với mức chi phí ưu đãi. Nhờ vậy hệ thống trung tâm chiller của bạn sẽ luôn vận hành ổn định, hiệu quả nhất. 

Hiện nay công ty TNHH kỹ thuật Điện Lạnh Hà Bắc là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và cung cấp các vật tư thiết bị lạnh công nghiệp
Hiện nay công ty TNHH kỹ thuật Điện Lạnh Hà Bắc là đơn vị chuyên thiết kế, thi công và cung cấp các vật tư thiết bị lạnh công nghiệp

Lời kết

Trên đây là những thông tin chia sẻ về cách thi công đường ống Ahu được ứng dụng phổ biến hiện nay. Hy vọng sau khi tham khảo các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm hữu ích cho mình. Đồng thời qua đó mỗi doanh nghiệp cũng lựa chọn được đơn vị lắp đặt đường ống Ahu chuyên nghiệp nhất để gửi gắm niềm tin. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ với Điện Lạnh Hà Bắc nhé. Bạn Cần sửa chữa chiller , bảo dưỡng chiller xin hệ hệ đến chúng tôi qua địa chỉ .

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HÀ BẮC

  • Địa chỉ: Đường 295 Phường Tân Hồng Thị Xã Từ Sơn Tỉnh Bắc Ninh
  • Hotline: Mr.Khương 0982837973
  • Website: https://chiller.vn/

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook