Giới thiệu về máy làm lạnh nước hồ cá

Máy làm lạnh nước hồ cá được xem là thiết bị quan trọng đối với đơn vị kinh doanh cá cảnh, nhà hàng hải sản, hộ gia đình. Đặc biệt dòng thiết bị này vô cùng cần thiết với những bể cá nước mặn nhằm đảm bảo nhiệt độ ổn định cho cá sống khỏe mạnh trong ngày hè nóng nực. Bài viết dưới đây Công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc sẽ giới thiệu về máy làm lạnh nước cho hồ cá để các bạn tham khảo nhé. 

Các bộ phận cấu thành hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá

Máy làm lạnh nước hồ cá hay còn gọi là Chiller làm lạnh nước hồ cá. Hệ thống này có khả năng giữ cho nhiệt độ trong bể nước thủy sinh luôn ở mức ổn định. Nó sẽ mang đến một môi trường sống thuận lợi nhất cho các sinh vật bên trong dù bể cá có được đặt trong môi trường nóng hay lạnh. Thông thường máy lạnh hồ cá sẽ gồm các bộ phận cơ bản: Máy nén , dàn lạnh, đấu nối và điều khiển.

 • Máy nén là thiết bị trao đổi gas lạnh với dàn lạnh với tốc độ ở mức cao.
 • Dàn lạnh có khả năng nhận biết sự thay đổi nhiệt độ của nguồn nước trong bể cá để điều chỉnh cho phù hợp. 
 • Đầu nối được thiết kế dưới hai dạng gồm: đấu nối ống đồng – gas lạnh và đấu nối đường nước.
 • Điều khiến: Bộ phận này giúp chúng ta chủ động nhận biết nhiệt độ hiện tại của bể cá. Sau đó điều chỉnh lại cho phù hợp với nhu cầu. 
Máy làm lạnh nước hồ cá hay còn gọi là Chiller làm lạnh nước hồ cá
Máy làm lạnh nước hồ cá hay còn gọi là Chiller làm lạnh nước hồ cá

Khi nào chúng ta cần mua máy làm lạnh nước cho bể cá?

Một số người dùng cho rằng, máy làm lạnh bể cá hải sản hay bể cá thủy sinh chỉ cần thiết đối với những loài cá cảnh sống ở vùng ôn đới hay cực bắc. Tuy nhiên theo nghiên cứu khoa học thì quan niệm này hoàn toàn sai lầm. Bởi một số loài cá cận nhiệt đới khi quen với nhiệt độ nước 18-25°C vẫn có nguy cơ chết nếu nhiệt độ không khí trong nhà lên đến trên 30°C. 

Vì vậy, việc lắp đặt thiết bị làm lạnh là điều cần thiết cho những bể cá có nhiệt độ môi trường cao hơn so với nhiệt độ nước mong muốn. Chúng ta nên đầu tư hệ thống này trong trường hợp: 

 • Muốn nuôi cá cảnh nước lạnh trong gia đình, văn phòng công ty nhưng không thể giảm nhiệt độ phòng xuống quá thấp. 
 • Khu vực bạn sinh sống có mùa hè nóng bức. Hơn nữa máy lọc nước và máy cho cá ăn đều khiến nhiệt độ trong bể cá tăng cao. 
 • Khu vực bể cá cảnh, bể hải sản ở trong môi trường thường xuyên chịu ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Lúc này hồ cá sẽ đối mặt với các yếu tố tăng nhiệt, phải liên tục giảm nhiệt độ trong nhà. 
 • Trong bể cá cảnh được lắp đặt nhiều thiết bị làm tăng nhiệt độ nước như: đèn, máy bơm nước… 
Trong bể cá cảnh được lắp đặt nhiều thiết bị làm tăng nhiệt độ nước như: đèn, máy bơm nước
Trong bể cá cảnh được lắp đặt nhiều thiết bị làm tăng nhiệt độ nước như: đèn, máy bơm nước

Lựa chọn dịch vụ lắp đặt máy làm lạnh nước hồ cá của đơn vị nào?

Hiện nay, Công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá. Công ty hội tụ đội ngũ chuyên gia, nhân viên kỹ thuật chuyên môn giỏi, tay nghề cao. Họ cũng là người có kinh nghiệm làm việc lâu năm nên sẽ đảm bảo quá trình thi công diễn ra nhanh gọn, tiết kiệm. Đồng thời dàn máy sau khi lắp đặt luôn hoạt động ổn định nhất. sửa chiller

Bên cạnh dịch vụ lắp đặt chuyên nghiệp, chúng tôi cũng tiến hành tư vấn cụ thể để khách hàng biết cách sử dụng, điều chỉnh đúng chuẩn nhất. Nhờ đó mới đảm bảo được môi trường sống thuận lợi nhất cho các loài cá cảnh, hải sản trong hồ. Ngoài ra, bảng giá máy làm lạnh nước hồ cá sẽ được thông báo cụ thể để khách hàng chủ động hơn trong việc chuẩn bị tài chính. 

Công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá
Công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn thiết kế, lắp đặt hệ thống máy làm lạnh nước hồ cá

Lời kết

Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết có thể giúp các bạn hiểu rõ về máy làm lạnh nước hồ cá. Hệ thống thiết bị này sẽ mang đến môi trường thuận lợi để các loài cá, hải sản sinh sống tốt. Nhờ vậy các gia đình, đơn vị nuôi cá cảnh hoặc nhà hàng kinh doanh hải sản có thể yên tâm hơn. Nếu muốn tư vấn cụ thể hơn về quá trình thi công loại máy này bạn hãy liên hệ với công ty TNHH Điện Lạnh Hà Bắc để được hỗ trợ tận tình nhé. 

Thông tin liên hệ: 

CÔNG TY TNHH KỸ THUẬT ĐIỆN LẠNH HÀ BẮC

 • Địa chỉ: Đường 295 Phường Tân Hồng Thị Xã Từ Sơn Tỉnh Bắc Ninh
 • Hotline: Mr.Khương 0982837973
 • Website: https://codienlanhbacninh.com/

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook