Bảo Trì Hệ Thống Lạnh Chiller

Công ty TNHH cơ điện lạnh Bắc Ninh nhận bảo trì, thi công lắp đặt hệ thống lạnh Chiller. Chúng tôi cung cấp một dịch vụ chuyên nghiệp, uy tín, nhanh chóng.

Để làm mát không khí cho không gian của các tòa nhà lớn,  các hội trường, nhà xưởng, kho lạnh, trung tâm thương mại, khách sạn…. Người ta không thể sử dụng các loại máy điều hòa thông thường công suất nhỏ. Do vậy việc lắp đặt hệ thống làm lạnh công suất lớn chiller là cần thiết và ngày càng trở nên phổ biến.

Việc làm lạnh trong một không gian công nghiệp hoặc không gian lớn. Đòi hỏi máy phải hoạt động hết công suất với cường độ cao. Do vậy việc bảo trì định kỳ hệ thống Chiller là một công việc diễn ra ra thường xuyên. Thông qua việc bảo trì bảo dưỡng sẽ giúp cho máy máy hoạt động hiệu quả, đồng thời sớm phát hiện các hỏng hóc có thể phát sinh nhằm kịp thời sửa chữa. Để đáp ứng yêu của cầu của khách hàng. Công ty trách nhiệm hữu hạn cơ điện lạnh Bắc Ninh chuyên cung cấp áp dụng dịch vụ vụ bảo trì thì hệ thống chiller uy tín, nhanh gọn.

bao-tri-he-thong-chiller
Bảo trì hệ thống lạnh Chiller

            Quy Trình Bảo Trì Hệ Thống Lạnh Chiller

  1. Bảo trì máy nén( block)

– Nếu máy nén của hệ thống Chiller chạy chạy 6h/một ngày thì phải tiến hành thay dầu theo định kỳ 12 tháng 1 lần. Trong trường hợp cháy 8h  trở lên / 1 ngày thì phải thay dầu theo định kỳ 6 tháng một lần.

  1. Bảo trì bầu lạnh

– Để bảo trì bầu lạnh phải sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng.

– Trong quá trình sử dụng dung dịch để bảo dưỡng bầu lạnh cần phải lưu ý: Pha dung dịch theo tỉ lệ phí hợp với hướng dẫn của nhà sản xuất. Tránh pha quá đặc hoặc quá loãng sẽ làm mất hiệu quả hoặc ăn mòn kim loại của thiết bị. Sau khi tiến hành vệ sinh tẩy rửa cần phải xả dung dịch tẩy rửa ra khỏi bầu lạnh( cần phải đảm bảo dung dịch được xả sạch nhiều lần). Bởi nếu dung dịch còn tồn lại trong bầu lạnh sẽ ăn mòn kim loại và làm thiết bị hư hỏng.

  1. Bảo trì bầu nóng

– Các bước tiến hành cơ bản giống như bảo trì bầu lạnh

  1. Bảo dưỡng dàn nóng tỏa nhiệt bằng gió

– Để bảo dưỡng dàn nóng tỏa nhiệt bằng gió cần phải có thiết bị xịt rửa chuyên dụng (trong quá trình sử dụng thiết bị xịt rửa chuyên dụng cần phải điều chỉnh tính áp suất không quá cao hoặc quá thấp).

– Tiến hành kiểm tra căn chỉnh quạt gió, tra dầu mỡ, kiểm tra vòng bi.

  1. Bảo dưỡng bơm nóng, lạnh.

– Kiểm tra và bảo dưỡng độ hút, đẩy của máy bơm.

– Tra dầu mỡ  cho vòng bi, bạc.

– Kiểm tra hệ thống điện, mát điện ra vỏ.

Trên đây là phần giới thiệu về về cấu tạo cũng như quy trình bảo dưỡng hệ thống lạnh Chiller. Bên cạnh dịch vụ bảo trì hệ thống lạnh Chiller, công ty chúng tôi còn chuyên cung cấp các dịch vụ khác về hệ thống điện lạnh công nghiệp.

         Những vấn đề về mà hệ thống lạnh chiller thường gặp phải

– Hệ thống máy lạnh công nghiệp, chiller báo lỗi áp suất cao, áp suất thấp. Trong quá trình sử dụng hệ thống điều khiển gặp trục trặc hoặc máy nén không tự khởi động. Những vấn đề này sẽ làm cho cho người vận hành lo lắng và không biết phải xử lý như thế nào?

– Hóa đơn tiền điện tăng từ 20 đến 30% do bình ngưng giải nhiệt kém, thời gian để làm lạnh đạt chuẩn kéo dài nhưng không rõ nguyên nhân.

– Một trong những nguyên nhân ngân hàng đầu gây ra hỏng hóc cho Chiller, tháp giải nhiệt là hệ thống cấp nước cho Chiller không đảm bảo. Dẫn đến cáu cặn, chất bẩn bám vào hệ thống. Do vậy cần phải được  vệ sinh, thay nước theo định kỳ.

– Bạn có thể để mất hàng nghìn đô la để sửa chữa cho hệ thống Chiller. Nếu nếu lưu lượng nước cấp cho Chiller không ổn định, báo lỗi liên tục.

– Trong quá trình vận hành, bạn có thể gặp phải vô số các lỗi khác trên hệ thống Chiller.

            Quy Trình  Bảo Trì Hệ Thống Lạnh Chiller

            – Bảo trì thiết bị ngưng tụ:

Quá trình làm việc của thiết bị ngưng tụ ảnh hưởng rất lớn đến hiệu suất của toàn hệ thống, tuổi thọ và độ an toàn của máy. Do vậy cần phải vệ sinh theo định kỳ 3 tháng 1 lần.

            – Bảo trì máy nén:

Đối với các máy nén có công suất lớn để đảm bảo cho hệ thống hoạt động ổn định, hiệu suất làm việc cao nhất. Đặc biệt máy lạnh dễ xảy ra sự cố trong các thời kỳ: Thời kỳ đầu khi mới chạy thử và thời kỳ sử dụng ứng dụng xảy ra hao mòn thiết bị máy. Do vậy bảo trì máy nén theo định kỳ sẽ đảm bảo do máy không bị hư hỏng nghiêm trọng và hoạt động tốt.

bao-tri-he-thong-chiller-2
Bảo trì hệ thống lạnh Chiller 2

            – Bảo trì Tháp giải nhiệt:

Việc bảo trì hệ thống lạnh công nghiệp để nhằm nâng cao hiệu quả giải nhiệt bình ngưng. Vì nhiệm vụ của tháp giải nhiệt trong hệ thống lạnh là làm nguội nước giải nhiệt từ bình ngưng.

            – Bảo Tiêu thiết bị bay hơi:

Có thể nói thiết bị bay hơi là một trong những thiết bị thiết bị ít hỏng hóc nhất. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng lại xuất hiện tình trạng tích tụ dầu bên trong bình. Do vậy cần phải thường xuyên xả dầu tồn đọng bên trong bình. Trong trường hợp sử dụng làm lạnh nước bên trong bình có tình trạng bám bẩn. Do vậy khi cần phải vệ sinh, xã cặn bên trong bình.

            – Bảo trì bơm:

Cần phải được kiểm tra tình trạng hoạt động của hệ thống máy bơm, đảm bảo rằng máy bơm hoạt động ổn định và hiệu quả. Khi phát hiện các sự cố phải tiến hành xử lý sửa chữa kịp thời.

            – Vệ sinh quạt:

Kiểm tra và căn chỉnh các cánh quạt, kiểm tra độ ồn, độ rung, dây đai. Trong trường hợp có những sự cố nghiêm trọng cần phải được sửa chữa và thay thế.

Trong quá trình vận hành sử dụng, nếu thiết bị bị làm lạnh Chiller của bạn gặp các vấn đề. Hãy liên hệ với công ty của chúng tôi để được nghe tư vấn chi tiết cũng như nhận các dịch vụ bảo trì uy tín, nhanh chóng. Moi thắc mắc của khách hàng xin liên hệ theo số điện thoại online 0982.837973

 

 

 

 

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook