Quy trình lắp đặt kho lạnh mini chuẩn chỉ, chuyên nghiệp

Bảo quản thực phẩm hàng hóa là điều tất yếu và cực quan trọng đối với các hộ kinh doanh. Việc bảo quản tốt sẽ giúp duy trì chất lượng sản phẩm, đồng thời tiết kiệm chi phí mua mới cho doanh nghiệp. Với những doanh nghiệp có quy mô vừa và nhỏ thì lắp đặt kho lạnh mini là lựa chọn tối ưu nhất. Bài viết dưới đây, công ty TNHH Kỹ thuật điện lạnh Hà Bắc sẽ giới thiệu đến bạn quy trình lắp đặt kho đông lạnh mini bài bản và chuyên nghiệp nhất.

Kho lạnh mini là gì?

Kho lạnh mini là dạng kho lạnh với công dụng bảo quản thực phẩm, thủy hải sản tươi, các thực phẩm qua chế biến như sữa, phô mai hoặc các loại dược phẩm.. Sức chứa của kho lạnh mini sẽ nằm trong khoảng 1 đến 10 tấn, phù hợp với các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ. Thường được dùng trong nhà hàng, quán ăn, siêu thị…

Tùy theo nhu cầu của khách hàng về diện tích cũng như dạng thực phẩm mà có thể đặt mức độ nhiệt phù hợp. Chẳng hạn như lắp đặt kho lạnh mini để bảo quản thịt, cá tôm sẽ để mức nhiệt từ -20 độ C đến -15 độ C. Còn đối với trái cây tươi thì sẽ để mức nhiệt từ 0 độ C đến 10 độ C.

Quy trình lắp đặt kho lạnh mini
Ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh mini

Ưu điểm khi lắp đặt kho lạnh mini

Sức chứa lớn, tiết kiệm chi phí

Như đã đề cập ở trên, một kho lạnh mini có sức chứa lên đến 10 tấn, đủ để lưu trữ khối lượng hàng hóa của doanh nghiệp. Kích thước của kho lạnh có thể thay đổi tùy vào nhu cầu trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp và việc thay đổi kích thước cũng không gặp quá nhiều khó khăn. Điều này, nếu so với các loại tủ đông thông thường thì có thể thấy là vượt trội hơn hẳn. Lắp đặt kho lạnh mini sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc sắm về hàng chục cái tủ đông.

Dễ dàng vận chuyển hàng hóa, thực phẩm

Nếu như chiếc tủ đông đã được thiết kế sản các ngăn nên để cái gì thì với kho lạnh mini, bạn hoàn toàn có thể tự chủ. Kho lạnh lớn cho phép đi lại và vận chuyển hàng hóa ngay trong kho. Việc sắp xếp hàng hóa như nào là do bạn quyết định sao cho hợp lý và dễ dàng tìm kiếm nhất.

Không đóng tuyết, xả tuyết trong quá trình đông lạnh

Những người sử dụng tủ đông chắc hẳn không ít lần khó chịu vì hiện tượng xả tuyết, làm tuyết bám dày vào thực phẩm. Nhưng với hệ thống kho lạnh mini thì hoàn toàn hạn chế được tình trạng đó. Cơ chế hoạt động của kho lạnh là hạ nhiệt, làm lạnh dựa trên nhiệt chứ không xả tuyết. Nhờ vào đó mà việc vệ sinh kho lạnh cũng trở nên dễ dàng hơn.

Có nên lắp đặt kho lạnh mini
Có nên lắp đặt kho lạnh mini

Quy trình lắp đặt kho lạnh mini chuyên nghiệp tại Công ty TNHH Kỹ thuật Cơ điện Hà Bắc

Quy trình lắp đặt kho lạnh Mini chuyên nghiệp

Về cơ bản, để hoàn thiện một dự án thi công lắp đặt kho lạnh mini, sẽ trải qua 3 giai đoạn chính.

Giai đoạn 1: Tư vấn thiết kế

Trong giai đoạn này, khách hàng, doanh nghiệp sẽ trực tiếp làm việc với đội ngũ tư vấn để xác định hướng thiết kế phù hợp nhất với nhu cầu của mình. Bên tư vấn sẽ nêu rõ tính năng của từng dòng kho lạnh mini dựa trên mục đích sử dụng của khách hàng. Tiếp đó là tư vấn về các số liệu cụ thể khi tiến hành thi công. Cụ thể bao gồm: chất liệu chủ yếu sử dụng là gì, kích thước, số lượng bao nhiêu. Kích thước mặt bằng thi công là như thế nào, có sai sót gì trên nền mặt bằng hay không. Các mức nhiệt lắp đặt sao cho phù hợp…

Giai đoạn 2: Trình bày bản vẽ 

Sau khi trao đổi cụ thể về các thông số nêu trên, đội ngũ thiết kế thi công sẽ tiến hành trình bày ý tưởng trên bản vẽ sao cho cụ thể và dễ hình dung nhất. Bản vẽ có thể làm dưới dạng 2D hoặc 3D tùy nhu cầu. Sau khi có bản ý tưởng thiết kế thì tiến hành chuẩn bị nguyên liệu, nhân lực và thực hiện quá trình thi công.

Giai đoạn 3: Tiến hành thi công

Sau khi có được bản vẽ, thợ sẽ tiến hành thi công. Giai đoạn đầu tiên sẽ là lắp đặt vỏ kho lạnh. Kho lạnh có bền, hoạt động hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào phần vỏ. 

Vỏ kho lạnh phải được làm từ vật liệu có khả năng chịu lực và chống han gỉ tốt. Có như thế thì thực phẩm bên trong mới được đảm bảo về chất lượng. Đặc biệt, với phần vỏ sẽ được trang bị thêm kỹ thuật lắp đặt để giảm tổn hao về điện, nhiệt để tránh lãng phí. Sau khi lắp đặt xong phần vỏ sẽ tiến hành lắp ráp các bộ phận và đi đến hoàn thiện thi công. 

Địa chỉ lắp đặt kho lạnh uy tín
Thi công kho lạnh tại Kỹ thuật Cơ điện Hà Bắc

Tại sao nên lựa chọn Kỹ thuật Hà Bắc làm đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh mini

Công ty TNHH Kỹ thuật Điện Lạnh Hà Bắc tự hào khi là đơn vị thi công lắp đặt kho lạnh mini uy tín nói chung và cơ điện lạnh nói riêng. Các thương hiệu điện lạnh mà chúng tôi đã thi công bao gồm: điều hòa công nghiệp , điều hòa tủ đứng , và các hãng điều hòa, daikin, panasonic, lg, samsung , sumikura , media , nagakawa , funikin , điều hòa ahu.

Thi công lắp đặt kho lạnh mini sẽ được tiến hành theo quy trình bài bản, chuyên nghiệp dựa trên quy trình lắp đặt đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Các hình thức kho lạnh đa dạng, bao gồm: kho lạnh bảo quản hải sản, nông sản, kho lạnh bảo quản dược phẩm….

Nhờ đâu mà chúng tôi có thể mang đến cho bạn những sản phẩm dịch vụ chất lượng nhất

  • Đội ngũ kỹ thuật trình độ chuyên sâu, linh hoạt và nắm bắt vấn đề nhanh
  • Đội ngũ tư vấn hỗ trợ 24/7 giúp bạn tháo gỡ mọi khó khăn gặp phải
  • Luôn đặt nhu cầu khách hàng lên hàng đầu
  • Sản phẩm chất lượng và tối ưu chi phí là cái mà chúng tôi hướng đến

Trên đây là bài viết về quy trình thi công lắp đặt kho lạnh mini. Hy vọng thông qua bài viết đã phần nào cung cấp thông tin hữu ích cho bạn đọc. Quý khách hàng quan tâm đến dịch vụ thi công kho lạnh mini nói riêng và các dịch vụ cơ điện lạnh nói chung, vui lòng liên hệ theo thông tin cung cấp dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất

Website: https://chiller.vn/

Hotline: 0982 837 973

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook