Máy nén Điều Hòa – Cung Cấp Máy nén chính hãng 0982837973

0

Máy nén điều hòa không khí còn có tên gọi khác là lốc điều hòa. Lốc điều hòa được ví như trái tim của hệ thống làm lạnh điều hòa không khí. Có lẽ người sử dụng ít khi tìm hiểu về bộ phận này. Còn đối với  thợ sửa điều hòa thì quá quen thuộc. Khi sử dụng điều hòa, có nhiều vấn đề của điều hòa không khí liên quan trực tiếp tới máy nén. Vì vậy, qua bài viết này Công ty điện lạnh hà bắc sẽ phân tích kỹ càng hơn để quý khách hàng có thể nắm rõ vì thiết bị lốc điều hòa.

Công ty điện lạnh hà bắc chuyên cung cấp, sửa chữa máy nén điều hòa không khí, thay thế các thiết bị, phụ kiện liên quan đến điều hòa không khí với giá cả cạnh tranh trên thị trường. Sử dụng dịch vụ nhanh nhất một với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Công ty chúng tôi đảm bảo làm hài lòng tất cả các quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi theo chi tiết như sau:

Cung Cấp lốc điều hòa
Cung Cấp lốc điều hòa
  1. Một số chức năng của blok

Máy nén điều hòa (Lốc) có chức năng quan trọng đối với một chiếc điều hòa không khí. Tại sao chúng ta lại nói như vậy?

Bởi vì, blok điều hòa không khí là một bộ phận tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất lạnh trong hệ thống của đường ống dẫn từ dàn lạnh của điều hòa tới dàn nóng và thực hiện quy trình ngược lại.

Máy nén điều hòa có những tác dụng cụ thể như sau:

  • Thứ nhất, thực hiện việc hút môi chất liên tục trong dàn lạnh để nén đến áp suất cao chuyển thành dạng lỏng ở giàn nóng. Trong quá trình chuyển đổi từ dạng khí xanh lòng sẽ làm sinh nhiệt nên môi chất lỏng có nhiệt độ rất cao (có thể lên tới 100oC). Vì vậy, khi điều hòa đang hoạt động. Nếu các bạn đứng trước cục nóng của điều hòa thì sẽ thấy luồng gió nóng xuất hiện từ dàn nóng rất nóng và khô.
  • Thứ hai, máy nén điều hòa không khí tạo ra sự luân chuyển liên tục của môi chất trong đường ống để thực hiện quá trình thu nhiệt tại dàn lạnh và xả nhiệt ra tại dàn nóng. Điều này sẽ được thực hiện liên tục khi nhiệt độ trong phòng chưa đạt yêu cầu.
  1. Một số loại máy nén được sử dụng rất thông dụng hiện nay

Trên thực tế có rất nhiều loại lốc điều hòa không khí khác nhau về hãng máy, đời máy, công suất của máy; Tuy nhiên, ở thị trường Việt Nam Lốc điều hòa được sử dụng nhiều nhất như máy nén dạng piston, dạng Swing, dạng cuộn xóm Ốc. Hiện nay, các hãng điều hòa được sửa dụng blok nhãn hiệu : copeland , dakin . tosiba , media ,nagakawa ,lg , funiki

  1. Cấu tạo của máy nén

Thực tế, khi máy nén bị hư hỏng thì sẽ phải thay mới hoàn toàn mà không thể sửa chữa do phần vỏ của máy nén được hành chính và không tháo rời. sau đây chúng ta tìm hiểu một cách tổng quát về cấu tạo của máy nén điều hòa.

Máy nén điều hòa được cấu tạo bởi bộ phận chính là động cơ điện, bộ phận nén xoắn ốc và vỏ của máy, cùng với một số bộ phận khác. Máy nén điều hòa hay còn gọi là lốc nén cho ra hiệu quả nén cao, có tiếng ồn nhỏ, độ mòn ít, không nóng, rất dễ bảo dưỡng và tiết kiệm điện năng.

  1. Nguyên lý hoạt động của Blok

Khi động cơ của máy nén hoạt động quay trong trục lệch tâm, đồng tâm quay pít tông luôn luôn sát bên lề mặt của xilanh lúc này tấm chắn chia không gian bán nguyệt bằng 2 khoảng, một khoảng hút và một khoảng  đấy, Hơi môi chất sẽ đi trực tiếp từ bên ngoài vào bên trong khoang xi lanh, pít tông Lâm và nén đẩy ra ngoài lá vân đẩy.

Thay lốc điều hòa
Thay lốc điều hòa
  1. Một số trục trặc của lốc điều hòa thường gặp

  • Lốc điều hòa là bộ phận quan trọng của hệ thống lạnh, do vậy khi máy nén không hoạt động hoặc hoạt động không phù hợp sẽ dẫn đến cho quá trình làm lạnh không hiệu quả, việc làm lạnh kém, sẽ hao tốn điện năng. Vì vậy, khi bạn sử dụng điều hòa cảm thấy không khí làm lạnh bị kém đi thì cần phải kiểm tra sớm để tìm ra nguyên nhân. chỉ cần còn có một nguyên nhân nào đó làm cho điều hòa kém lạnh và đương nhiên máy nén điều hòa phải làm việc nhiều thời gian hơn để đạt được nhiệt độ theo yêu cầu, do đó tuổi thọ của máy nén điều hòa bị giảm, nhiệt độ Block tăng cao gây ra độ mòn cơ cấu ném tăng.
  • Riêng lốc điều hòa dạng cuộn thường ít bị hư hỏng bởi bản thân nó nếu có hư hỏng thì cho các bộ phận khác gây ra. Nhất là trường hợp dàn lạnh và dàn nóng sau một thời gian hoạt động bị bụi bẩn bám vào nhiều dẫn tới khả năng trao đổi nhiệt chậm lại, từ đó kém hiệu quả. Vì vậy việc bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa không khí là việc rất quan trọng để đảm bảo môi trường làm việc thuận lợi nhất cho các bộ phận của máy hoạt động.
Từ các vấn đề nêu trên cho thấy việc sửa chữa hay thay thế blok điều hòa 

Vậy nên, khi bạn nghi ngờ điều hòa bị hư máy nén thì bạn cần phải liên hệ đến các trung tâm sửa chữa uy tín để được kiểm tra, xử lý đúng và nhanh chóng, tiết kiệm được chi phí sửa chữa và bảo hành dịch vụ.

Công ty chúng tôi sẽ đáp ứng được mọi yêu cầu của quý khách về việc bảo dưỡng, thay thế máy nén điều hòa không khí cho tất cả các dòng sản phẩm điều hòa có mặt trên thị trường; hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0982.837973.

 

 

 

Để lại một nhận xét

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook