Chiller Giải Nhiệt Nước

0

Trên thị trường xuất hiện nhiều sản phẩm giải nhiệt. Nhằm phục vụ nhu cầu tất yếu của khách hàng. Tuy nhiên, mặt hàng chiếm ưu thế mạnh nhất là hãng Chiller. Bởi vì Chiller là loại máy phát sinh ra nguồn lạnh để làm lạnh các đồ vật, thực phẩm. Những sản phẩm máy lạnh nói chung. Người ta luôn cảm nhận được một nguồn lạnh và một nguồn nóng hơn môi trường xung quanh. Dù chiếc máy đó đang chạy với nguyên lý hoạt động nào.

Tùy theo mục đích sử dụng mà người ta có thể có cách gọi cho thích hợp. Thực tế, ở máy lạnh nguồn lạnh được sử dụng là mục đích chính, trong khi máy bơm nhiệt, nguồn nóng chủ yếu phục vụ chính cho nhu cầu. Trong nhiều trường hợp thuận lợi. Chúng ta có thể thiết kế để tận dụng được cả hai nguồn nóng và lạnh cho việc sử dụng của chúng ta. Từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí về năng lượng.

Chiller giải nhiệt nước – Water chiller là gì?.

Thì điều này vẫn còn rất mới mẻ và lạ lẫm đối với hầu hết chúng ta nhưng các bạn có biết không?. Hiện nay, chiller, water chiller lại là một sản phẩm vô cùng cần thiết. Cũng có thể nói rằng đây là một sản phẩm không thể thiếu trong các ngành công nghiệp làm lạnh.

Trên thị trường hiện nay. Hệ thống làm mát Chiller được ứng dụng rất rộng rãi. Nhất là trong các ngành công nghiệp thực phẩm, dược phẩm, y tế, điện tử,…Bạn có thật sự đang rất tò mò muốn tìm hiểu về “Chiller – Water cooling chiller” là gì không?. Hệ thống máy lạnh chiller hoạt động như thế nào không?. Công ty TNHH Cơ điện lạnh Bắc Ninh chúng tôi giúp bạn hiểu rõ về dòng sản phẩm này.

Tháp giải nhiệt

Nói đến Chiller là nói đến một loại máy sản xuất nước lạnh nhằm để cung cấp tới tải của công trình. Loại này thường được lắp đặt cho nhà máy hoặc các trung tâm thương mại lớn.

Hệ thống làm mát chiller còn có thể được gọi là hệ thống điều hòa trung tâm chiller. Đây là loại máy phát sinh ra một nguồn lạnh với mục đích là làm lạnh cho các đồ vật, thực phẩm. Và sản xuất ra nước lạnh dùng trong hệ thống điều hòa không khí trung tâm. Được sử dụng nước là chất tải làm lạnh. Nước sẽ được làm lạnh qua một thiết bị đó là bình bốc hơi (nhiệt độ thông thường là vào khoảng 12 độ và ra khoảng 7 độ).

Hệ thống làm mát sử dụng chiller. Là một trong những hệ thống làm mát hiệu quả nhất hiện nay được nhiều nhà xưởng và nhà máy có diện tích hoạt động lớn lựa chọn.

Thực chất máy Chiller gồm 4 thiết bị chính của chu trình nhiệt căn bản. Đó là máy nén, van tiết lưu, thiết bị ngưng tụ và thiết bị bay hơi. Ngoài ra, máy làm mát Chiller còn có thêm 1 số thiết bị khác. Thường thì máy làm mát Chiller được sản xuất nguyện cụm không tách rời. Việc phân loại cho dòng sản phẩm chiller có nhiều cách như:  Theo máy nén, theo thiết bị ngưng tụ như giải nhiệt nước, giải nhiệt gió, loại thiết bị hồi nhiệt, loại lưu lượng qua bình bốc hơi không thay đổi hay thay đổi lưu lượng nước,…

Nhưng chủ yếu của hệ thống làm mát sử dụng chiller gồm có 2 loại chính. Đó là chiller giải nhiệt nước và chiller giải nhiệt gió.

Như các bạn biết. Hiện nay, khí hậu trên toàn thế giới có nhiều thay đổi. Chênh lệch nhiệt độ nóng – lạnh quá cao. Sự biến đổi khí hậu làm cho mùa động thì quá lạnh, mùa hè lại quá nóng. Vì vậy, vào những ngày mùa hè nắng nóng, oi bức thì nhu cầu làm mát của con người ngày càng tăng cao. Đặc biệt ở những toàn nhà lớn được xây dựng hiện đại thì cần những hệ thống làm mát hiệu quả. Một trong số sự lựa chọn của bạn đó là hệ thống làm mát sử dụng chiller giải nhiệt nước.

Tác dụng của hệ thống chiller giải nhiệt nước. Là tạo ra nước ở mức nhiệt độ khoảng 8oC. Nước mát tạo ra được bơm theo các đường ống đến CRAH đặt bên trong phòng. Cấu tạo của chiller giải nhiệt nước gồm có 4 bộ phận, đó là: máy nén, dàn nóng, dàn lạnh và tủ điều khiển.

  • Nguyên lý hoạt động của chiller giải nhiệt nước:

– Chiller giải nhiệt nước áp dụng sự chuyển đổi lý tính trạng thái vật chất. Nghĩa là hơi nước ngưng tụ thành, lỏng ngưng tụ thành rắn.

– Từ rắn sang lỏng sang khí thì quá trình hoạt động đó sẽ thu nhiệt. Tức là lấy nhiệt từ môi trường xung quanh và làm cho môi trường xung quanh có nhiệt độ lạnh đi. Và quá trình ngược lại sẽ tỏa nhiệt.

– Hệ thống làm lạnh cơ bản của chiller giải nhiệt nước áp dụng quá trình chuyển lỏng sang khí. Thu nhiệt môi trường xung quanh làm cho môi trường xung quanh lạnh đi.

– Sau đó quá trình ngược lại gas ở trạng thái hơi thấp. Áp suất thấp được nén lên áp suất cao rồi được giải nhiệt hoàn toàn tạo thành lỏng. Như vậy đã hoàn thành một vòng chu trình kín.

Giải nhiệt nước

  • Lắp đặt hệ thống điều hòa sử dụng chiller giải nhiệt nước:

– Khi lắp đặt. Thợ sẽ lắp các van bướm ở tại vị trí các đường ống vào và ra của chiller. Tách biệt cụm chiller với hệ thống.

– Đầu ra của các bình phải được lắp công tắc dòng chảy. Đảm bảo hệ thống luôn có nước giải nhiệt trong bình ngưng và nước làm mát trong tháp giải nhiệt.

– Lắp các thiết bị đo ở đầu vào ra của các bình và các thiết bị đóng ngắt, các van cân bằng.

– Lắp các loại ống nối mềm tại các vị trí vào và ra của bình. Để giảm độ rung động cho đường ống khi hệ thống hoạt động.

– Tại vị trí thấp nhất của ống và các đường nước vào và ra. Đều phải có các đường nước xả đáy thuận tiện trong việc vệ sinh các thiết bị.

Với sự đa dạng và phong phú trên thị trường điều hòa hiện nay.

  • Thì có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ lắp đặt điều hòa với các dòng sản phẩm khác nhau.
  • Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ chính hãng nào để đảm bảo chất lượng tốt, giá rẻ. Bạn hãy nhấc máy lên và gọi Hotline 093636124 để bạn được tư vấn miễn phí và sử dụng dịch vụ tốt nhất.
  • Đến với công ty chúng tôi bạn không còn phải lo lắng gì nữa. Bởi vì chúng tôi luôn tự hào một điều các dòng điều hòa bên công ty chúng đều là chính hãng.

 

 

Để lại một nhận xét

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook