Tìm Hiểu Điều Khiển Máy Lạnh Bị Khóa

0

Bất kỳ một điều hòa không khí chính hãng nào cũng phải đi kèm thêm một chiếc remote (hay còn gọi là điều khiển điều hòa không khí từ xa), điều khiển từ xa có chức năng thực hiện việc điều khiển mọi hoạt động của điều hòa được dễ dàng hơn.

Trong quá trình sử dụng dđiều hòa nhiệt độ đa số các bạn gặp phải tình trạng điều khiển của máy lạnh bị khóa từ lúc nào không hay biết. Và bạn không biết vì sao cái remote đang dùng được bổng dưng thay đổi không thể hoạt động được nữa. Bạn cũng đã thử nhấn hết tất cả các nút trên điều khiển nhưng nó vẫn không thể có hoạt động gì. Vậy bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số nguyên nhân dẫn đến bị khóa điều khiển và cách khắc phục điều khiển bị khóa.

Remote điều hòa bị khóa là một khó khăn thường gặp khi mới sử dụng điều hòa không khí, mà bản thân người sử dụng cũng không biết lý do vì sao lại như vậy. Khi điều khiển máy lạnh bị khóa thì bạn không thể thao tác hay bấm bất kỳ một nút nào trên điều khiển mà chỉ thấy biểu tượng ổ khóa trên thiết bị điều khiển từ xa thôi.

Điều khiển máy lạnh LG

Để giải quyết tình trạng remote điều hòa không khí bị khóa, trước hết chúng ta tìm hiểu một chút về tính năng của remote điều hòa.

 • Điều khiển có vai trò làm tăng tính tiện lợi cho người sử dụng, đó là người dùng không cần phải mất công di chuyển đi lại để thực hiện thao tác mở/đóng trực tiếp với thiết bị. Tất cả các loại remote điều khiển từ xa trên thị trường hiện nay chủ yếu thiết kế sử dụng tần số vô tuyến (ký hiệu RF) có khoảng cách tác động đến 30m.
 • Khi sử dụng điều khiển từ xa người dùng có thể cài đặt được rất nhiều chế độ yêu thích đã có tích hợp sẵn trong remote điều khiển điều hòa không khí như: chế độ làm lạnh nhanh (Turbo), chế độ sưởi ấm (Heat), chế độ làm khô (Dry), cài đặt hướng và tốc độ gió của điều hòa (Swing và Fan)…trong đó có thêm chức năng khóa trẻ em (Lock – biểu tượng hình ổ khóa)
 1. Chức năng khóa điều hòa không khí

Quả đúng như cái tên gọi khóa điều hòa, bởi vì nó có tác dụng thực hiện khóa các thao tác tiếp theo đã cài đặt trước đó. Hoặc ngăn chặn các hành động vô tình ấn nhầm lên điều khiển điều hòa khi chúng ta đang làm việc hoặc trong lúc ngủ quên.

 1. Cách đóng mở chức năng khóa điều hòa như thế nào?

Hầu hết trên các chiếc điều khiển của điều hòa không khí đều có dấu cộng (+) và trừ (-), chúng ta chỉ cần dùng tay ấn đồng thời 2 phím này là chiếc điều khiển sẽ bị khóa, ấn lại thêm một lần tiếp theo nữa để mở khóa.

 1. Tìm hiểu về các nút chức năng trên remote Điều khiển máy lạnh 

Trước hết, muốn sử dụng hay sửa chữa bất kì thiết bị nào chúng ta cũng cần tìm hiểu về chúng một cách thật kỹ lưỡng. Nhất là về tên gọi và các chức năng của chúng. Mỗi tên gọi nó sẽ tương ứng với một chức năng khác nhau.

Do đó, các thiết bị thường có đi kèm quyển hướng dẫn sử dụng; bạn muốn mua về và dùng một thiết bị bất kỳ nào đó thì cũng cần xem quyển hướng dẫn để sử dụng để dùng đúng các nút lệnh thiết bị đó. Đối với điều khiển của Điều hòa gồm có các nút lệnh thường gặp như sau:

– Nút lệnh Turbo: có nghĩa chế độ làm lạnh nhanh. Khi bạn muốn Điều hòa làm mát không khí nhanh chóng đạt đến nhiệt độ mà bạn cần thì bạn hãy sử dụng nút lệnh này.

– Nút lệnh Heat: Nút này có chức năng sưởi ấm.

– Nút lệnh Dry: Có công dụng làm khô.

– Nút lệnh Swing và Fan: Hai nút này trên điều khiển có công dụng làm chuyển hướng và điều khiển được tốc độ gió.

– Nút lệnh Lock: Đây là nút có chức năng khóa điện lạnh, với biểu tượng hình ổ khóa.

Remote máy lạnh

xem thêm : Bảo dưỡng chiller chuyên nghiệp

 • Vậy nếu không may bạn bấm phải nút lock trên điều khiển thì phải làm sao?

Khi Lock đang thực hiện chức năng khóa các thao tác trên màn hình hiển thị thì lúc này điều khiển cũng đã bị tê liệt và không thể kết nối được với máy lạnh. Đặc điểm của nút lệnh này sẽ khiến cho chúng ta không thể sử dụng đước bất kì tính năng nào trên remote nữa. Ví dụ, điển hình như việc tăng hoặc giảm nhiệt độ hay điều chỉnh hướng gió cũng không thể nào thực iện được. Vì thế mà đôi lúc chúng ta hiểu lầm là remote đã bị hư hỏng gì đó.

 • Trong trường hợp này, cách giải quyết tốt nhất là bạn cần thực hiện nhấn giữ cùng lúc 2 nút dấu (+) và (-), đề mở khóa điều khiển.
 • Ngoài ra nếu bạn đã thực hiện cách trên mà cũng không được thì bạn hãy nghỉ đến nguyên nhân khác có thể do remote của bạn bị hư hỏng rồi (ví dụ: remote hết pin), với trường hợp này, bạn chỉ cần thay pin là được.
 • Đôi khi, cũng có thể do hai đầu tiếp xúc của pin bị rỉ sét. Tình trạng này phải giải quyến nhanh chóng bằng cách thay pin mới.
 • Hoặc remote của bạn đã bị đứt hoặc đã ngắt kết nối các mạch với nhau ở bên trong. Lúc này, bạn cần mở remote để kiểm tra chính xác và thực hiện nối các mạch bị đứt lại.
 • Trường hợp khác, có thể mắt thần trên remote bị hư. Nếu điều này xảy ra bạn nên gọi đến các dịch vụ sửa điều hòa bắc ninh, có chuyên môn để sửa chữa giúp bạn

Để lại một nhận xét

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook