Bảo Dưỡng Sửa Chữa Điều Hòa Chiller VN

Thời Gian Bảo Dưỡng Điều Hòa Hợp Lý

Đối với những gia đình có sử dụng điều hòa thì việc bảo dưỡng điều hòa là rất cần thiết. Bởi vì, không chỉ làm tăng độ bền của điều hòa, hạn chế tối đa việc hư hỏng. Mà còn, bảo vệ được sức khỏe cho cả gia đình bạn. Hạn chế tối đa chi phí sử dụng điện năng. Nhất là trong mùa nắng nóng, điều hòa là thiết bị không thể thiếu trong gia đình bạn.

Tuy nhiên, người sử dụng vẫn chưa nắm được quy trình bảo dưỡng điều hòa. Và thời gian bảo dưỡng điều hòa như thế nào là hợp lý.

Tùy vào thời gian bạn sử dụng điều hòa, để đưa ra mốc thời gian cho phù hợp. Thông thường, Định kỳ bảo dưỡng điều hòa khoảng 3 tháng/1 lần .

Nhưng trên thực tế, việc bảo dưỡng điều hòa không có khoảng thời gian chuẩn. Nếu bạn theo dõi tình trạng điều hòa của gia đình bạn có vấn đề. Bạn nên thực hiện việc bảo dưỡng điều hòa sớm hơn so với dự kiến.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Hợp Lý

I. Một số sự cố mà điều hòa hay gặp.

 1. Điều hòa không nhận được nguồn điện.
 2. Điều hòa vẫn hoạt động nhưng không khí kém lạnh.
 3. Điều hòa có đèn báo bị lỗi.
 4. Khi điều hòa hoạt động có phát ra tiếng ồn.
 • Hiện tượng: Trong quá trình hoạt động của điều hòa, có phát ra tiếng kêu to ở dàn nóng và dàn lạnh:
 • Nguyên nhân: Tình trạng này là do bụi bẩn bám ở cánh quạt và motor quá nhiều. Hoặc việc lắp đặt mặt nạ không được khớp.
 1. Điều hòa nhận được nguồn điện nhưng không hoạt động được.
 2. Điều hòa đang hoạt động thì điện bị ngắt.
 3. Điều khiển của điều hòa không sử dụng được.
 4. Điều hòa bị rò rỉ và chảy nước.
 • Hiện tượng: Khi điều hòa hoạt động thì có nước rò rỉ và chạy ra ngoài.
 • Nguyên nhân: Tuyết bám vào dàn lạnh do bị thiếu gas. Và do bụi bẩn ăn bám quá nhiều nên làm nghẹt đường ống thoát nước.
 1. Điều hòa chạy tiêu tốn điện năng nhiều hơn mức thông thường. Do dàn lạnh bị bụi bẩn bám vào quá nhiều gây tốn thời gian làm lạnh.

Nếu khi điều hòa của gia đình bạn gặp sự cố phức tạp. Tốt nhất bạn hãy liên hệ với dịch vụ bảo dưỡng điều hòa để được hỗ trợ kịp thời.

II. Vậy sau bao lâu thì có thể bảo dưỡng điều hòa một lần?

Đây là vấn đề mà người sử dụng điều hòa quan tâm nhất.

Việc không bảo dưỡng điều hòa đúng định kỳ. Đây là nguyên nhân cốt lõi gây cho điều hòa hoạt động không ổn định và giảm tuổi thọ.

Dưới đây, công ty điện lạnh hà bắc chia sẻ và định hướng khoảng thời gian bảo dưỡng điều hòa hợp lý nhất.

 1. Tại sao cần phải bảo dưỡng điều hòa đúng định kỳ?

Bảo dưỡng điều hòa định kỳ có tác động rất lớn đối với hoạt động của máy. Với những điều hòa được bảo dưỡng định kỳ, sẽ có lợi thế như sau:

 • Điều hòa hoạt động đảm bảo ổn định và trơn tru.
 • Tăng cường tối đa tuổi thọ cho máy.
 • Không khí làm lạnh trong lành, không gây ảnh hưởng sức khỏe.
 • Phát hiện sự cố kịp thời. Có biện pháp khắc phục nhanh chóng hạn chế được chi phí và không mất thời gian.
 • Mang đến một không gian sản khoái và tâm lý thoải mái cho người dùng.
Bảo Dưỡng Điều Hòa Hợp Lý
 1. Định kỳ bao lâu nên bảo dưỡng điều hòa một lần?

Thực tế cho thấy, đa số người sử dụng điều hòa chỉ có thói quen bảo dưỡng điều hòa khi máy gặp sự cố hỏng hóc, hết gas và không thể hiện hết chức năng. Đây là một suy nghĩ sai lầm khiến cho thiết bị hư hỏng bất cứ lúc nào.

Sau mỗi lần máy điều hòa hoạt động. Các bộ phận và các chi tiết của máy sẽ bị hao mòn. Có những suy giảm về tính năng. Do đó chúng cần có thời gian để nghỉ ngơi và chăm sóc bảo dưỡng.

Điều hòa sử dụng trong khoảng 6 tháng thì nên bảo dưỡng một lần. Đó là thời gian hợp lý nhất đảm bảo cho điều hòa hòa hoạt động được ổn định. Bởi vì, với khoảng thời gian đó điều hòa sẽ bị bám nhiều bụi bẩn, có những vật thể là rơi vào, chi tiết máy bị hao mòn. Vì vậy, cần được khắc phục, sửa chữa và thay thế.

Trường hợp, máy điều hòa công nghiệp có tần suất sử dụng nhiều hơn, công suất lớn hơn. Thì thời gian bảo dưỡng điều hòa khoảng 4 tháng một lần.

* Lưu ý: Bạn có thể tự bảo dưỡng điều hòa với những việc đơn giản như:

 • Làm vệ sinh vỏ làm lạnh.
 • Làm vệ sinh tấm lưới lọc khí.

Bạn chỉ sử dụng dịch vụ bảo dưỡng điều hòa Khi điều hòa gặp hư hỏng nặng ra có những bộ phận có bảo  dưỡng. Như vậy bạn đã tiết kiệm được một phần chi phí cho gia đình.

Bảo Dưỡng Điều Hòa Đúng Cách Tiết Kiệm Tiền Của Bạn

Vào thời điểm mùa hè nắng nóng, sử dụng điều hòa liên tục nhiều giờ trong nhiều ngày sẽ làm  hóa đơn tiền điện nhà bạn tăng đột biến. Nhiều người băn khoăn và không biết cách khắc phục để tiết kiệm tiền điện cho gia đình.

Tuy nhiên nếu biết bảo dưỡng điều hòa đúng cách, đúng định kì sẽ tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện cho gia đình. Đồng thời đảm bảo điều hòa hòa nhà bạn hoạt động tốt.

I- Những điều cần lưu ý trong khi lắp đặt điều hòa không khí:

1) Khi quyết định nơi lắp đặt, bạn cần đảm bảo các yêu cầu về không gian đủ rộng để lắp đặt, bảo trì và sửa chữa máy điều hòa. Nếu không gian không đủ rộng sẽ gây khó khăn trong quá trình lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng máy điều hòa và làm tiêu hao điện năng, làm tăng  tiền điện. Bạn hãy chuẩn bị vị trí lắp đặt tốt nhất, để mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất, tiết kiệm nhất cho máy điều hòa nhà bạn.

2) Vị trí lắp đặt phải đảm bảo nơi râm mát. Nơi không chịu chiếu sáng trực tiếp của mặt trời, thường thì ở khu vực phía Bắc hoặc phía Đông bên hông nhà.

Lọc điều hòa cần được làm vệ sinh sạch thường xuyên

II- Lời khuyên khi sử dụng và bảo dưỡng điều hòa:

          1) Hãy làm vệ sinh sạch sẽ bộ lọc của điều hòa trước mùa hè. Bộ lọc bị bám bụi bẩn sẽ ngăn cản hoạt động của các dòng không khí, lúc đó máy phải hoạt động nhiều hơn nhưng hiệu suất lại không cao, tiêu hao điện năng nhiều hơn. Nếu bạn không biết cách làm vệ sinh hoặc thiếu công cụ tốt nhất bạn nên gọi một thợ bảo dưỡng chuyên nghiệp tới làm thay bạn.

2) Để máy điều hòa hoạt động hiệu quả hơn nên nạp thêm gas.

3) Kiểm tra thiết lập điều hòa không khí và chế độ thông hơi “Fresh Air”. Nếu mở lỗ thông hơi không khí nóng từ bên ngoài lọt vào sẽ làm cho bình ngưng động nhiều hơn.

4) Các thiết bị điện gia dụng trong gia đình bạn trong quá trình hoạt động cũng tỏa ra nhiệt. Do vậy khi sử dụng máy điều hòa nên hạn chế các thiết bị khác nếu không sẽ làm tăng tiêu thụ điện năng của điều hòa.

5) Nếu có điều kiện hãy lắp  đặt hệ thống cách nhiệt cho căn phòng.

6) Để đảm bảo nhiệt độ trong phòng tủ mát, giảm tiêu hao năng lượng điện bạn hãy đặt chế độ nhiệt của máy lạnh ở mức 24 đến 25 độ C.

7) Đặt các thiết bị điện trong nhà xa khu vực máy điều hòa.Vì nó có khả năng sinh ra nhiệt làm cho máy điều hòa hoạt động nhiều hơn và tốn điện năng hơn.

8) Kết hợp sử dụng quạt trần hoặc quạt treo tường sẽ giúp giảm tải hoạt động của điều hòa.

9) Nếu điều hòa nhà bạn quá cũ tốt nhất hãy thay thế mày mới, vì máy  quá cũ sẽ làm gia tăng chi phí sửa chữa và hóa đơn tiền điện.

III- Các bước bảo dưỡng Điều hòa đúng cách của công ty chúng tôi.

          Để sử dụng điều hòa có hiệu quả cao và tiết kiệm được một khoản chi phí cho gia đình bạn, thì bạn cần phải nắm được các bước bảo dưỡng điều hòa.

Sau đây Công ty chúng tôi xin chia sẻ với các bạn về các bước tiến hành bảo dưỡng điều hòa. Nếu có thể bạn hãy tham khảo và tự thực hiện việc bảo dưỡng cho thiết bị.

Bước 1: Thợ kỹ thuật phải kiểm tra hiện trạng của điều hòa.

Bước 2: Thợ thực hiện Bảo dưỡng cho dàn lạnh của điều hòa.

Bước 3: Tiếp theo, thợ tiến hành Bảo dưỡng dàn nóng của điều hòa.

Bước 4: Thợ phải kiểm tra thạt kỹ các nguồn điện và hệ thống điều khiển điều hòa.

Bước 5: Hoàn tất các bước trên và Bàn giao sản phẩm cho chủ nhà.

Bảo dưỡng  máy điều hòa Thường xuyên theo định kỳ cũng là một cách để để tiết kiệm tiền điện. Vì vậy hãy liên hệ  Công ty điện lạnh hà bắc, chúng tôi sẽ cử chuyên gia tới giúp bạn tư vấn bảo dưỡng để bàn sử dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook