Đèn Timer Điều Hòa Panasonic Nhấp Nháy

Tại sao đèn Timer điều hòa Panasonic nhấp nháy? Khi thiết kế và sản xuất các thiết bị nói chung và điều hòa Panasonic nói riêng. Các nhà sản xuất luôn tính tới khả năng hư hỏng, hoặc gặp các sự cố. Để người sử dụng dễ dàng biết thiết bị đang hỏng hóc, người ta sẽ thiết kế các bộ phận báo tín hiệu. Đối với dòng điều hòa Panasonic để báo hiệu các sự cố của thiết bị, nhà sản xuất thiết kế đèn timer. Khi máy điều hòa Panasonic gặp các vấn đề về sự cố kỹ thuật đèn timer sẽ nhấp nháy đỏ/xanh/ vàng để báo hiệu các lỗi.

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng không phải ai cũng biết được các tín hiệu này. Thông thường người ta chỉ nhận biết máy điều hòa Panasonic bị lỗi khi máy ngừng hoạt động hoặc hoạt động bất thường. Để giúp khách hàng hiểu hơn về tín hiệu đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy đỏ/xanh/ vàng cũng như kịp thời khắc phục,sửa chữa các sự cố của điều hòa. Chúng tôi xin chia sẻ, giải đáp những thắc mắc về đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy và cách xử lý.

den-timer-nhap-nhay
đèn timer nhấp nháy

Đèn Timer Điều Hòa Panasonic Nhấp Nháy Màu Đỏ/ Vàng/Xanh Báo Lỗi Gì?

Khi sử dụng điều hòa Panasonic, thấy đèn timer nhấp nháy, một lúc sau thì ngừng. Đây là tín hiệu của thiết bị báo hiệu cho người sử dụng biết điều hòa đang bị các lỗi về kỹ thuật.

Nguyên nhân đèn timer nhấp nháy bảo hiệu có thể là do điều hòa đang gặp các vấn đề về mạch, quạt bị hư hỏng, hết gas hoặc có trục trặc với block.

Cách kiểm tra lỗi Đèn Timer Điều Hòa Panasonic Nhấp Nháy?

Khi sử dụng máy lạnh Panasonic, nếu xảy ra các trục trặc, bộ phận mạch điều khiển của máy lạnh sẽ tự động nhận diện mã lỗi và ghi vào bộ nhớ. Sau đó sẽ hiển thị bằng việc phát tín hiệu đèn timer nhấp nháy báo lỗi. Từ đó người sử dụng có thể kiểm tra và biết được chính xác các lỗi mà điều hòa đang gặp phải.

kiem-tra-loi-may-lanh
kiểm tra lỗi máy lạnh

Cách kiểm tra lỗi đơn giản bằng điều khiển điều hòa.

+ Bước 1: Đầu tiên bạn dùng các vật nhỏ cứng như đầu que tăm, nhấn giữ nút Check ở cuối remote trong 5 giây đến lúc màn hình điều khiển xuất hiện dấu “_ _” thì thôi.

+ Bước 2: Hướng điều khiển về phía máy điều hòa Panasonic để máy có thể nhận tín hiệu, sau đó ấn nút timer. Mỗi lần ấn nút màn hình sẽ thể hiện các mã lỗi theo thứ tự, đồng thời  đèn nguồn trên điều khiển cũng nhấp nháy lần lượt theo để xác nhận lỗi.

+ Bước 3: Khi nghe thấy tiếng kêu bip phát ra liên tục từ điều hòa kéo dài khoảng 4 giây và đèn nguồn sáng thì màn hình điều khiển báo hiệu các lỗi mà điều hòa đang gặp phải.

Tra mã lỗi điều hòa Panasonic theo bảng sau đây:

Stt Mã lỗi Nguyên nhân
        1 00H Không có bất thường phát hiện
        2 11H Lỗi đường dữ liệu giữa dàn lạnh và dàn nóng
        3 12H Lỗi khác công suất giữa dàn lạnh và dàn nóng
        4 14H Lỗi cảm biến nhiệt độ phòng
        5 15H Lỗi cảm biến nhiệt máy nén
        6 16H Dòng điện tải máy nén quá thấp
        7 19H Lỗi quạt khối trong nhà
        8 25H Mạch e-ion lỗi
        9 27H Lỗi cảm biến nhiệt ngoài trời.
    10 28H Lỗi cảm biến nhiệt độ dàn nóng
    11 33H Lỗi kết nối trong và ngoài.
    12 38H Lỗi do khối trong và khối ngoài không đồng bộ nhau.
    13 58H Lỗi mạch PATROL
    14 59H Lỗi mạch ECO-PATROL
    15 97H Lỗi quạt dàn nóng
    16 99H Nhiệt độ dàn lạnh quá thấp (Đóng băng)
    17 11F Lỗi chuyển đổi chế độ làm lạnh/sưởi ấm
    18 90F Lỗi trên mạch PFC ra máy nén
    19 91F Lỗi dng2 tải máy nén quá thấp
    20 93F Lỗi tốc độ quay máy nén
    21 95F Nhiệt độ dàn nóng quá cao
    22 97F Nhiệt độ máy nén quá cao
    23 98F Dòng tải máy nén quá cao
    24 99F Xung DC ra máy nén quá cao

 Sau khi kiểm tra xong các lỗi trên điều hòa Panasonic, bạn muốn quay trở lại từ đầu thì thực hiện các thao tác như sau:

+ Khi khách hàng muốn thoát khỏi chế độ dò tìm lỗi này, bạn hãy ấn giữ nút Check trong 5 giây hoặc ngừng thao tác trong 20 giây, điều hòa sẽ tự động ngắt chế độ dò tìm lỗi.

+ Ấn AC Reset hoặc cắt nguồn cung cấp để xóa lỗi tạm thời trên điều hòa. Tiếp theo khởi động máy cho điều hòa hoạt động trở lại để xem máy còn bị lỗi nữa hay không.

– Khi khách hàng thấy đèn timer điều hòa Panasonic nhấp nháy báo lỗi. Tuyệt đối khách hàng không nên tiếp tục sử dụng máy nhằm tránh những hư hỏng nghiêm trọng hơn.

– Trong trường hợp khách hàng  không hiểu biết về máy điều hòa Panasonic và các tín hiệu nhấp nháy của đèn timer báo lỗi. Tốt nhất bạn nên gọi tới dịch vụ sửa chữa điều hòa uy tín để thông báo tình hình của máy. Nhận thông tin tư vấn từ các dịch vụ. Trong trường hợp máy của bạn gặp lỗi phức tạp. Hãy yêu cầu đội ngũ nhân viên kỹ thuật tới tận nơi kiểm tra và khắc phục các sự cố của máy để tránh các hư hỏng.

Xem thêm : sửa chữa điều hòa tại bắc ninh có mặt ngay.

Comments are closed.

Gọi Điện Thoại Zalo Facebook